Đúc chuông đồng ở đâu uy tín, giá rẻ – Nghệ nhân 30 năm kinh nghiệm

Người Á Đông và gần hơn nữa là người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn ưa chuộng những đồ đạc trong gia đình, đồ thờ cúng được làm bằng đồng.Những đồ được làm bằng đồng thường mang nét cổ kính, tuy cổ kính nhưng vẫn toát lên được vẻ trang nghiêm, nét đẹp truyền thống và riêng khác mà những nguyên liệu khác không thể lột tả được.

Với kinh nghiệm quý báu từ cha ông xa xưa để lại, ngày nay thương hiệu đồ đồng mang tên nghệ nhân Lộc Nam đã hình thành và phát triển được hơn 30 năm và có tiếng vang khắp toàn đất nước. Các sản phẩm của ông được trưng bày tại khắp các đình chùa, bảo tàng và các công trình lớn trên cả nước.

Nếu đang suy nghĩ và chưa biết đúc chuông đồng ở đâu thì Thương hiệu đồ đồng Lộc Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

1. Tại sao nên chọn Đồ Đồng mỹ nghệ Lộc Nam?

1.1 Thừa hưởng công nghệ đúc đồng truyền thống

Cơ sở đúc đồng mỹ nghệ truyền thống của Lộc Nam được đặt tại làng nghề Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định.

Chuông Đồng 50kg đúc cho nhà chùa
Chuông Đồng 50kg đúc cho nhà chùa

Với truyền thống lâu dài cùng với kinh nghiệm xương máu của cha ông truyền lại, đội ngũ nghệ nhân với hơn 30 năm kinh nghiệm,… Thương hiệu Đồ đồng mỹ nghệ Lộc Nam đã được sự tin cậy của khách hàng, tạo được tiếng vang lớn trên lĩnh vực đồ đồng.

1.2 Mẫu mã đồng đúc đa dạng, mang đậm nét văn hóa đúc đồng phương Đông

Hiện tại, các dòng sản phẩm chuông đồng tại Đồ Đồng mỹ nghệ Lộc Nam có hàng chục mẫu mã và kích cỡ khác nhau. Đi liền với đó là chất liệu phong phú, phục vụ cả thị hiếu và mục đích người sử dụng.

>> Xem thêm: Top đồ thờ bằng đồng cao cấp được ưa chuộng cũng như địa chỉ uy tín cung cấp các vật phẩm thờ hiện nay trên thị trường.

1.3 Sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng đồng và tỷ lệ pha trộn ít tạp chất

Nắm được thị yếu của khách hàng và luôn đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu. Thương hiệu Đồ đồng mỹ nghệ Lộc Nam luôn chú trọng đến sự uy tín, chất lượng và hợp lý.

Cam kết là cơ sở đúc chuông đồng từ to đến nhỏ, theo yêu cầu của khách hàng, là nơi đúc chuông đồng uy tín nhất trên toàn quốc.Hiện đại, cập nhật mẫu mã thường xuyên nhưng không làm mất đi vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm của đồ đồng, chuông đồng.

Sản phẩm của đơn vị được sản xuất bằng các loại đồng nguyên chất với chất lượng tốt và độ bền vượt thời gian. Thế nên, tuổi thọ của chuông đồng Lộc Nam khá lớn và ít bị ăn mòn ngay cả khi đặt ngoài trời.

Chúng tôi không những cung cấp sản phẩm mà còn mang đến cho khách hàng niềm tin về sự uy tín. Chúng tôi hiểu được rằng việc lưu giữ nét đẹp truyền thống và vô cùng quan trọng. Chính vì lý do này, Đồ đồng mỹ nghệ Lộc Nam chính là nơi hợp lý nhất nếu khách hàng đang không biết chọn chỗ nào để đúc chuông đồng như ý muốn.

2. Vậy đúc chuông đồng cho vàng vào có ảnh hưởng đến tiếng chuông?

Một lượng lớn khách hàng đã đặt ra câu hỏi rằng đúc chuông đồng có nên cho vàng hay không?

Theo giáo lý của Phật giáo, có ba điều mà người tu hành cho rằng họ nên làm đó là xây chùa, tạc tượng và đúc chuông. Đối với việc đúc chuông, người ta quan niệm rằng, tiếng chuông vang lên sẽ làm cho họ thanh lọc tâm hồn, đánh thức tính thiện trong chính con người họ, và đưa con người ta trở về chính thực tại mà họ đang sống.

Chuông đồng hun xanh giả cổ, giá treo chuông bằng gỗ tốt
Chuông đồng hun xanh giả cổ, giá treo chuông bằng gỗ tốt

Chính vì lẽ đó mà nhiều người có quan điểm sai lầm cho rằng việc bỏ vàng vào khi đúc chuông đồng sẽ giúp cho tiếng chuông được vang hơn. Tiếng chuông càng vang thì càng thể hiện được lòng thành của họ.

Tiếng vang của chuông đồng phụ thuộc vào việc pha chế giữa đồng nguyên nhất và kim loại thiếc trắng, điều này cần được nghiên cứu và chia tỉ lệ một cách chỉnh chu và hoàn hảo nhất. Việc đúc chuông đồng cho vàng vào hay mạ vàng chuông mục đích chính là để tăng thêm tính linh thiêng cho nơi thờ cúng.

>> Xem thêm: Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ có ý nghĩa như thế nào? Địa chỉ nào bán giá hợp lý? Tìm hiểu ngay trong bài viết này.

3. Ý nghĩa đúc chuông đồng của người Việt Nam

3.1 Chuông đồng được coi là pháp khí trong phật giáo

Xuất hiện ở những nơi linh thiêng từ xa xưa, chuông đồng trở thành hình ảnh quá đỗi quen thuộc trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Chuông đồng đối với những phật tử được coi như là một pháp khí.

Sau khi đã hoàn thiện công đoạn rót đồng tại chùa, chuông được đưa về làm tinh
Sau khi đã hoàn thiện công đoạn rót đồng tại chùa, chuông được đưa về làm tinh

Người Việt Nam quan niệm rằng con người tồn tại ở cả cõi âm và cõi dương. Đối với những người đã chết, họ chỉ chết đi phần xác,phần hồn của họ thì vẫn tồn tại nhưng chuyển sang thế giới âm.

Một quan niệm nữa cho rằng những người khi sống làm điều ác, sống thất đức thì khi chết sẽ bị đày xuống địa ngục, phải chịu khổ sai để trả giá cho những tội ác của họ. Và tiếng chuông càng vang sẽ giúp cho những người này sớm được siêu thoát và không phải chịu khổ sai nơi địa ngục nữa.

3.2 Tiếng chuông có giá trị thức tỉnh lương tâm, giá trị tốt đẹp của con người

Tiếng chuông ngân vang sẽ kết hợp với những lời tụng thỉnh của những vị tăng sư sẽ vang vọng đến nơi họ, thức tỉnh họ và giúp họ sớm siêu thoát.  Đối với những người còn đang sống, tức là ở cõi dương, tiếng chuông vang vọng sẽ thức tỉnh tính thiện từ trong tâm ta, tiếng chuông là hướng đến điều lành và hướng thiện hơn.

Ý nghĩa của việc đúng chuông đồng hết sức gần gũi đối với đời sống văn hóa và tinh thần của con người Việt Nam.

Quả thật, thần lực của một chiếc chuông đồng là không thể kể hết được.

3.3 Chuông đồng là biểu tượng tâm linh của các đình chùa tại Việt Nam

Ở Việt Nam, chuông đồng được sử dụng trong các chùa chiền đã từ rất lâu đời, lâu đến mức mà không ai có câu trả lời chính xác cho điều này. Phật giáo là một đạo giáo rất phát triển ở Việt Nam, do được tiếp cận với nhiều luồng tư tưởng và lối sống phóng khoáng, dễ dàng đón nhận tiếp thu và dung nạp những triết lý hay để tạo cho mình một nền văn hóa độc nhất, mang bản sắc Việt Nam.

Từ khi đình chùa xuất hiện, đó cũng chính là lúc chuông đồng được đưa vào sử dụng. Và kể từ đó đến nay, chuông đồng gắn liền với ý nghĩa biểu tượng của các đình chùa.

Hình 1. Đúc Chuông Đồng - Khánh Đồng Cho Phòng Thờ Bác Hồ Tại Nghệ An
Hình 1. Đúc Chuông Đồng – Khánh Đồng Cho Phòng Thờ Bác Hồ Tại Nghệ An

Sâu trong tâm trí của những người dân Việt Nam, hình ảnh ngôi chùa và tiếng chuông đã trở thành máu thịt, là một phần không thể thiếu để tạo nên bản sắc và linh hồn dân tộc.

Thậm chí, chuông đồng còn được các nhà văn nhà thơ ca ngợi sánh ngang với các biểu tượng khác của nước Việt ta, có thể hiểu qua câu ca dao sau:

“Gió đưa cành trúc la đà

Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương”

Phật giáo phát triển hưng thịnh nhất vào thời kỳ Lý – Trần, thậm chí còn biết đến với bộn bảo vật bằng đồng cực lớn như Tháp Bảo Thiên, Chuông Quy Điền, Vạc chùa Phổ Minh và Tượng Phật chùa Quỳnh Lâm.

Trải qua hàng nghìn năm văn hiến, chuông chùa vẫn giữ vị trí là vật tâm linh không thể thiếu, là biểu tượng âm thanh của mỗi đình chùa ở khắp mọi nơi trên đất nước.

Tiếng chuông chùa mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau, làm thức tỉnh con người, thoát khỏi những điều khổ đau phiền muộn. Từ đó thôi thúc con người ta làm những điều tốt đẹp, hướng đến cái thiện, từ bi hỷ xả và lòng vị tha.

Hơn thế, tiếng chuông chùa này còn có khả năng dẫn dắt con người về với “bản ngã” của mình, hướng họ đến những điều thiện, làm những điều lành để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tiếng âm thanh đó mang đến cái thảnh thơi, an lạc cho vạn vật, là thức âm thanh lưu lại miền ký ức đẹp và thức tỉnh, giác ngộ con người.

>> Xem thêm: Làng đúc đồng Quảng Nam với những sản phẩm đúc đồng tinh xảo độc đáo xếp top đầu hiện nay

4. Báo giá Đúc chuông đồng

Ở mọi nơi trên Việt Nam đều có đình, chùa,.. Điều này cũng có nghĩa là nhu cầu sử dụng chuông đồng cũng rất cao, rất nhiều loại chuông đồng được làm nên nhưng nói chung, ở Việt Nam ta thường có ba loại chuông đồng chính đó là Đại hồng chung, Bảo chúng chung và Gia trì chung.

Đại hồng chung  hay còn được gọi là chuông U Minh, đây là loại chuông rất lớn. Chuông có kích thước và âm thanh lớn có sức lan tỏa rộng khắp. Nhờ làm bằng chất liệu đồng đỏ nguyên chất nên âm thanh của chuông đại hồng chung có phần vang hơn. Hình dáng chuông bè về phí dưới, thon về phía trên dần. Đây là một dáng chuông vững chắc với màu sắc và âm thanh như có sức nặng và hơi hướng cổ kính, tâm linh.

Người ta thường đánh chuông Đại hồng chung vào chập tối và cuối đêm. Đánh vào lúc đầu hôm là để thức tỉnh và nhắc nhở mọi người rằng: “Vô thường mau chóng, chẳng hẹn một ai, khi hơi thở ra mà không trở lại là qua đời khác”.

Hình 5. Đúc Chuông Đồng Cao 2m1 Cho Nhà Chùa Tại Hà Nam
Hình 5. Đúc Chuông Đồng Cao 2m1 Cho Nhà Chùa Tại Hà Nam

Còn đánh vào lúc cuối đêm là để sách tấn mọi người mau mau tu tập, đoạn trừ mọi phiền não cấu uế của tự tâm, gạn lọc tham, sân và si là ba thứ gây ra tội lỗi, trói buộc trong vòng sinh tử luân hồi.

Bảo chúng chung còn được gọi là Tăng đường chung, loại chuông này thường được dùng để báo tin mỗi sáng, trưa hay tối đã đến giờ điểm. Tiếng chuông vang, đánh một hồi ngắn. 

Gia trì chung là loại chuông dùng để điều hòa, tạo nhịp điệu cho người đọc kinh. Loại chuông này có kích thước bé, âm thanh vang nhưng không quá lớn. Thường nó sẽ được làm bởi nguyên liệu đồng đỏ, đồng thau hoặc một số loại đồng tốt.

Với mong muốn níu giữ nghề, đi qua bao gian nan, trắc trở, chúng tôi muốn giữ lại tinh hoa vốn có của làng nghề xưa nức tiếng 1 thời. Để có được 1 sản phẩm ưng ý, đẹp mắt và tinh xảo nhất phải mất rất nhiều thời gian, trải qua nhiều công đoạn vất vả. Tất cả chỉ vì lòng yêu nghề và nhiệt huyết làm nghề mới tạo ra được sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay người sử dụng.

Đồ đồng mỹ nghệ Lộc Nam gửi đến quý khách hàng bảng giá của chuông đồng như dưới đây:

Chuông đồng đã được lắp đặt bà bàn giao tại chùa
Chuông đồng đã được lắp đặt bà bàn giao tại chùa

– Với những loại chuông có kích thước nhỏ thì giá được theo kích thước và khối lượng thành phẩm.

– Với những loại chuông có kích thước từ 10kg đến vài trăm kg, giá chuông đồng được tính trong khoảng từ 350.000 đồng /kg đến 390.000 đồng /kg.

– Với những loại chuông có kích thước lớn hơn, trong khoảng từ vài trăm đến hàng tấn, giá chuông rơi vào khoảng 400.000 đồng /kg đến 500.000 đồng/kg.

– Đối với những loại chuông được đúc tại công trình theo yêu cầu của khách hàng thì giá cả sẽ cao hơn khoảng 20.000 đồng đến 50.000 đồng/ kg.

Với giá cả phải chăng và sự chuyên nghiệp trong tất cả các khâu đúc chuông, chúng tôi tin rằng sản phẩm do chính chúng tôi đưa ra thị trường là xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra. Chất lượng luôn đi đôi với sự uy tín. Đồ đồng mỹ nghệ Lộc Nam tự hào với niềm tin được vun đắp trong chính khách hàng của mình!

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ vào bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hướng dẫn!

Công ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam

Hotline: 0836.122.222

Cơ trở 1: 57A – Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Cơ sở 2: Chi nhánh 1 khu công nghiệp – Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Mail: dodonglocnam@gmail.com

Website: dodongbatien.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *