Những bí mật ẩn sau dịch vụ mạ vàng các sản phẩm đúc đồng phong thủy

Vàng là một chất liệu vô cùng đắt và hiếm. Nó có giá trị kinh tế rất lớn và thường được dùng để cất trữ sinh lời hoặc dùng làm trang sức. Ngày nay, dịch vụ mạ vàng sử dụng trong các sản phẩm đúc đồng phong thủy đang được đánh giá cao. Với tính bền của đồng và vẻ đẹp của vàng kết hợp với nhau thì kỳ thực đó là một sản phẩm hoàn hảo.

Bài viết sau sẽ nêu lên một số đặc điểm của dịch vụ mạ vàng cũng như những “bí mật” ẩn chưa đằng sau dịch vụ mạ vàng đến từ Đồ đồng mỹ nghệ Dương Bá Tiến.

Đỉnh Thờ Đồng Đặt Tại Nhà Thờ Họ Vũ Cao 1m6 – Mẫu 03
Đỉnh Thờ Đồng Đặt Tại Nhà Thờ Họ Vũ Cao 1m6 – Mẫu 03

1. Dịch vụ mạ vàng là gì?

Nhờ màu sắc nổi bật của vàng, người ta tận dụng để mạ lên đồng giúp cho sản phẩm tăng tính thẩm mỹ và giá trị nhất định. Khả năng chống oxy hóa tuyệt vời của vàng là điều không phải kim loại nào cũng làm được.

Chính vì lý do đó, vàng được sử dụng nhiều để mạ vào các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Nhờ sự tỉ mỉ trong kỹ thuật mạ vàng, các sản phẩm dần hoàn thiện và có độ thẩm mỹ cao. Nhờ có công nghệ mạ vàng cao cấp, giá trị sản phẩm được nâng lên rất nhiều. Thế nên, dịch vụ mạ vàng hiện nay xuất hiện khá nhiều. Nhưng để có được sản phẩm mạ vàng ưng ý, bạn cần lựa chọn được một cơ sở nhiều năm kinh nghiệm để mạ thì sẽ tốt hơn.

Giá trị của một bức tượng mạ vàng có thể cao gấp vài lần một bức tượng nguyên bản. Vì thế, sản phẩm mạ vàng phải đạt được độ cấp thiết, tính biểu trưng, biểu tượng và trang trí cao.

2. Ý nghĩa của việc mạ vàng với các sản phẩm đồng đúc

Nổi danh với nghề đúc đồng, Ý Yên Nam định là mảnh đất giàu truyền thống và có những nghệ nhân nổi tiếng. “Cái nôi” đúc đồng bao đời nay vẫn sống, cống hiến cho các sản phẩm đồng đúc để nuôi dưỡng và phát triển nét đẹp văn hóa dân tộc.

Trải qua bao thế hệ lưu truyền, từ những sản phẩm đồng đúc sơ khai, các nghệ nhân đã thổi hồn và khai phá ra rất nhiều kỹ thuật cao đúc đồng. Ngày nay, sản phẩm đồng đúc rất đa dạng mẫu mã và chủng loại.

Dịch vụ mạ vàng xuất hiện như một bước ngoặt và nâng cấp giá trị của các sản phẩm đúc từ đồng lên một tầm cao mới. Nó mang lại nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Đỉnh Thờ To Đúc Đồng Đỏ Cạo Màu Cao 1m5 – Mẫu 02

2.1 Ý nghĩa tăng giá trị cho sản phẩm

Xưa kia, chỉ có vua chúa mới được sở hữu các vật dụng bằng vàng. Nó có giá trị thẩm mỹ và kinh tế rất lớn. Chẳng ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp của nó khi kết hợp với các sản phẩm đồng đúc.

Điểm đặc biệt trong các sản phẩm mạ vàng khác với những loại khác đó chính là vẻ đẹp thẩm mỹ hết sức sang trọng được toát lên. Hơn nữa, chất liệu đồng thay vốn dĩ ẩn chứa sức mạnh bền lâu. Sự kết hợp hết sức nhuần nhuyễn này đem lại một sản phẩm lung linh, tinh tế và sáng tạo.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn mua đỉnh đồng chất lượng tốt mà không phải ai cũng để ý tới

2.2 Mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho toàn gia

Vàng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn và sung túc. Thế nên, tất cả các sản phẩm được mạ vàng đều có giá trị cao và có ý nghĩa tâm linh lớn. Việc đặt những sản phẩm của dịch vụ mạ vàng lên những nơi trang trọng như bàn thờ sẽ làm cho vượng khí tăng lên, cộng với sự lộng lẫy cho không gian thờ cúng.

Tấm lòng thơm thảo của con cháu với tổ tiên được tôn lên. Bằng tất cả lòng thành kính, cháu con quây quần thắp nén nhang, đốt cây hương trầm dâng lên tổ tiên. Vẻ đẹp lộng lẫy của các sản phẩm đúc đồng mạ vàng càng làm tăng lên giá trị văn hóa thờ cúng của người Việt.

3. Đồ đồng mạ vàng gồm những loại nào?

Bất kỳ sản phẩm đồng đúc nào cũng đều có thể được mạ vàng. Tùy vào mục đích và yêu cầu của người sử dụng, chúng tôi lại thiết kế và tiến hành mạ vàng để có được thành phẩm hoàn hảo nhất.

dinh-va-hac-tho-bang-dong-catut-lap-cho-nha-den-1

Các sản phẩm mạ vàng đa dạng

Tuy nhiên, thường thì người ta chỉ mạ vàng vào một số sản phẩm đồng đúc nhất định như đồ thờ bằng đồng, tranh chữ đồng và một số sản phẩm tâm linh phong thủy khác.Ngoài ra, ngày nay đồ đồng mạ vàng còn thông dụng hơn với các sản phẩm mạ : Mạ đồ thờ, mạ đồ chơi để trang  trí, nội thất dát vàng…

Nhắc đến dịch vụ mạ vàng, ta không thể không nhắc đến một số sản phẩm mang tính trưng bày lớn như tượng đồng, tranh đồng, trống đồng. Những sản phẩm này đều có một điểm chung đó là thường được trưng bày ở những sự kiện quan trọng và địa điểm di tích cấp quốc gia.

Sử dụng vàng 18k hay 24k để mạ cho thành phẩm tốt?

Có hai loại vàng mạ chính đó chính là vàng 18k và vàng 24k. Vàng 18k tuy giá thành rẻ hơn nhưng tính bền màu không lớn. Nhược điểm của vàng 18k là màu sắc có phần không giống vàng thật bởi nó là vàng non chưa đủ tuổi, tuổi thọ chỉ dao động 5-10 năm… Thế nên người ta sử dụng chủ yếu vàng 24k để mạ đồ thờ đồng.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể thấy được sức hút của dịch vụ mạ vàng đối với các sản phẩm đúc đồng. Trân quý và thêm yêu những sản phẩm đồng đúc của làng nghề truyền thống có nghĩa là ta đang góp phần dựng xây vốn văn hóa dân tộc và bảo tồn những di sản phi vật thể quốc gia!

Còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ với đồ đồng mỹ nghệ Dương bá Tiến chúng tôi để được tư vấn và tham khảo một số sản phẩm đồng đúc mạ vàng của đơn vị!

>> Xem thêm: Những sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng được thiết kế tinh xảo, họa tiết đẹp mắt

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ vào bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hướng dẫn!

Công ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam

Hotline: 0836.122.222

Cơ trở 1: 57A – Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Cơ sở 2: Chi nhánh 1 khu công nghiệp – Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Mail: dodonglocnam@gmail.com

Website: dodongbatien.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *