Chọn mua bộ đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu là hợp lý?

Khi mua bộ đỉnh đồng thờ cúng ông bà tổ tiên, ngoài hình thức và chất lượng thì giá thành sản phẩm cũng là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy bộ đỉnh đồng giá bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm đồng thời giúp khách hàng lựa chọn được bộ đỉnh đồng phù hợp nhất.

dinh-tho-bang-dong-vang-2-mau-1
Đỉnh Đồng Vàng Hai Màu – Hoa Văn Chạm Nổi Rồng Phượng

>> XEM THÊM: Trọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng giá rẻ tại Đồ Đồng Lộc Nam được thiết kế đẹp mắt 100% đồng nguyên chất.

1. Cách chọn mua đỉnh đồng phù hợp

1.1. Chất liệu là yếu tố quan trọng cần chú ý

Xưa kia, đỉnh đồng chủ yếu được làm thủ công ở các làng nghề nổi tiếng. Ngày nay, với sự ra đời của máy móc và công nghệ hiện đại đã cho ra sản phẩm đỉnh đồng công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của người dùng. Điều đó đồng nghĩa với việc, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm với chất lượng không đảm bảo.

dinh-tho-ngu-su-bang-dong-vang-hun-hoa-van-cham-ngu-phuc-4
Đỉnh Thờ Bằng Đồng Vàng Hun – Chạm Hoa Văn Ngũ Phúc Chữ Hán

Kinh nghiệm khi chọn mua đỉnh đồng là nhìn vào màu của sản phẩm đó, nếu sản phẩm có màu đẹp tự nhiên đỏ, vàng thì sẽ ít bị pha tạp chất, còn nếu đỉnh đồng nhìn giống màu chì thì tỉ lệ pha chì nhiều hơn đồng.

1.2. Lựa chọn kích thước phù hợp với bàn thờ

Ngày nay, đỉnh đồng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với mọi bàn thờ. Các sản phẩm đồ thờ cúng là vật linh thiêng vì vậy chọn lựa sản phẩm phù hợp với không gian là điều rất quan trọng, tránh trường hợp mua về không phù hợp lại đổi trả nhiều lần.

1.3. Mua đỉnh đồng ở địa chỉ chất lượng

Việc chọn lựa cho mình một địa chỉ mua đỉnh đồng chất lượng là điều rất quan trọng. Nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm mua đỉnh đồng thờ cúng gia tiên bởi có quá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm lư hương đỉnh đồng với nhiều nguồn hàng khác nhau. Việc chọn lựa một địa chỉ mua hàng chất lượng, uy tín sẽ giúp bạn an tâm về sản phẩm.

2. Các yếu tố quyết định đến bộ đỉnh đồng giá bao nhiêu

Giá cả là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định mua hàng. Tuy nhiên, đỉnh đồng thờ cúng giá bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, quyết định đến giá thành sản phẩm.

2.1. Kích thước của đỉnh đồng

Đương nhiên, những bộ đỉnh đồng có kích thước lớn hơn sẽ có giá thành cao hơn những bộ nhỏ. Bởi sản phẩm có kích thước lớn thì nguyên liệu được sử dụng càng nhiều, quá trình gia công, đúc sản phẩm sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn, tính toán mẫu đỉnh đồng phù hợp với kích thước bàn thờ.

2.2. Chất liệu của bộ đỉnh đồng

Chất liệu cũng là yếu tố quyết định bộ đỉnh đồng giá bao nhiêu. Trên thị trường hiện nay có hai loại đồng để tạo nên sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng đó là đồng đỏ và đồng vàng. Bộ đỉnh đồng được làm từ đồng đỏ thường có mức giá cao hơn đối với bộ đỉnh đồng vàng.

>> XEM THÊM: Mẫu đỉnh đồng vuông kiểu dáng đẹp độc chỉ có tại Đồ Đồng Lộc Nam

Đỉnh Đồng Vàng Hoa Văn Chạm Nổi Rồng Phượng – Dát Vàng 24k
Đỉnh Đồng Vàng Hoa Văn Chạm Nổi Rồng Phượng – Dát Vàng 24k

Ngoài ra bộ đỉnh đồng còn được làm từ đồng cattut, đồng dapha,… Mỗi chất liệu đều có những đặc trưng riêng quyết định nên giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, bộ đỉnh đồng thờ cúng khảm vàng, khảm bạc như bộ ngũ khảm ngũ sắc, bộ tam sự khảm tam khí sẽ có giá thành cao hơn. Bởi nguyên liệu làm nên những bộ sản phẩm này có cả những chất liệu cao cấp như bạc lá hay vàng 9999, vàng 24K.

2.3. Độ tinh xảo của sản phẩm

Độ tinh xảo của bộ đỉnh đồng cũng quyết định giá thành sản phẩm. Những bộ đỉnh đồng được chế tác kỳ công, tỉ mỉ, chi tiết thì sẽ có giá cao hơn so với những sản phẩm cùng loại.

2.4. Phương pháp chế tạo sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường bộ đỉnh đồng được làm từ hai phương pháp là đúc thủ công và đúc bằng máy. Những sản phẩm đúc bằng thủ công thì có độ tinh xảo, tạo sự khác biệt với những sản phẩm còn lại nên có giá thành cao hơn. Còn những sản phẩm đúc máy với mẫu mã rập khuôn và sản xuất hàng loạt đương nhiên là có giá thành thấp hơn. Và chính điều này cũng là yếu tố quyết định bộ đỉnh đồng giá bao nhiêu.

2.5. Đơn vị cung cấp sản phẩm

Đơn vị cung cấp sản phẩm cũng ảnh hưởng đến giá cả của bộ đỉnh đồng. Tại các đơn vị sản xuất trực tiếp thì bộ đỉnh đồng có giá thành rẻ hơn rất nhiều còn tại các đơn vị thương mại, do mất phí quảng cáo, phí trung gian, vận chuyển, thuê cửa hàng, nhân viên nên bộ đỉnh đồng có giá cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu bộ đỉnh đồng được sản xuất ở các làng nghề truyền thống sẽ có giá thành cao hơn so với những sản phẩm nhập khẩu từ Đài Loan. Những bộ đình đồng được làm từ làng nghề vừa có giá cả hợp lý lại có độ bền đẹp lâu dài cho sản phẩm. Ở đây, bạn sẽ không lo đến vấn đề mua hàng “hớ” giá.

bo-dinh-tho-cung-dep-day-du-tren-ban-tho-bang-dong-vang-hun-cham-hoa-van-ngu-phuc-1
Bộ đỉnh thờ ngũ sự bằng đồng vàng hun giả cổ và phụ kiện đầy đủ đi kèm

Một gợi ý cho bạn nếu lựa chọn đơn vị sản xuất trực tiếp làm nơi mua hàng đó chính là Đồ đồng Lộc Nam. Với hơn 30 năm làm nghề cùng đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đồ đồng Lộc Nam còn là đơn vị thi công và cung cấp các sản phẩm tại : Chùa đồng Yên Tử, Chùa Bái Đính, Đền Trần Nam Định, Văn miếu Quốc Tử Giám, Bảo Tàng ở Quảng Ninh, Flamingo Đại Lải , Tượng Bác trong văn phòng Chính Phủ, Quà tặng hội nghị APEC, hàng chục đền chùa trên khắp cả nước và rất nhiều công trình mang tính cộng đồng khác.

Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam

  •  Hotline: 0836.1.22222 – 08466.99997
  •  Zalo: 0836.1.22222
  •  Trụ sở chính: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Xưởng Sản Xuất: Đường 57B – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 1: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 2: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Đúc đồng Lộc Nam – Khu Công Nghiệp – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 3: Đúc đồng Lộc Nam – 452 Nguyễn Trãi – TP. Hà Nội.
  •  Mail: dodonglocnam@gmail.com
  •  Website: dodongbatien.com

XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG LỘC NAM LUÔN ĐẶT CÁI TÂM LÀM NGHỀ LÊN HÀNG ĐẦU!

“CÓ TÂM – CÓ TÍN – CÓ TIỀN”

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *