Đồ thờ cúng đường Nguyễn chí Thanh – Hà Nội

Nguyễn Chí thanh là con đường huyết mạch dẫn đến một số tuyến đường lớn tại Hà Nội. Nơi đây bày bán nhiều sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp với chất liệu và mẫu mã đẹp. Để tìm đến một nơi bán đồ thờ cúng không khó, thế nhưng để chọn được một địa chỉ uy tín thì không phải ai cũng làm được.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số bộ đồ thờ đồng đẹp và ý nghĩa cũng như một số địa chỉ mua đồ thờ cúng đường Nguyễn chí Thanh – Hà Nội để tham khảo.

Bát Hương Đồng Hai Màu Đúc Rồng Phượng Nổi Tinh Xảo – Mẫu 01
Bát Hương Đồng Hai Màu Đúc Rồng Phượng Nổi Tinh Xảo – Mẫu 01

1. Đồ thờ đồng và ý nghĩa trong tâm linh

1.1 Một số đặc điểm của các sản phẩm đồ thờ cúng Nguyễn chí Thanh

Dạo qua các cửa hàng đồ thờ cúng Nguyễn Chí Thanh, bạn có thể thấy được sự đa dạng, mẫu mã đẹp của các sản phẩm đồ thờ bằng đồng. Có được sự phát triển đó phải kể đến những nỗ lực dựng xây, kiến tạo nên các sản phẩm đồ thờ bắt mắt của nghệ nhân đến từ các làng nghề truyền thống.

Đồ thờ bằng đồng là sản phẩm kết tinh văn hóa và trí tuệ dân tộc. Có mặt trên thị trường đã được vài trăm năm, các sản phẩm đồ thờ bằng đồng mỗi giai đoạn được thể hiện bằng các hình thái khác nhau. Nhưng tựu chung lại đều mang một ý nghĩa tâm linh, văn hóa và phong thủy độc đáo.

Đồ thờ bằng đồng bao gồm các vật dụng dùng để đặt lên bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần tài, bàn thờ phật giáo… Ngày nay , với tài năng và con mắt nghệ thuật tinh tế, các nghệ nhân đã sáng tao và đổi mới nhiều kỹ thuật đúc đồng, cho ra đời nhiều sản phẩm đồng đúc ấn tượng.

>> Xem Thêm: Địa chỉ mua đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu là tốt nhất, đảm bảo chất lượng cũng như giá thành hợp lý. Xem ngay tại mua đồ thờ cúng ở đâu rẻ bạn nhé

Bộ Cuốn Thư Câu Đối Chữ Việt Mạ Vàng Giá Trị 1m97 – Mẫu 10
Bộ Cuốn Thư Câu Đối Chữ Việt Mạ Vàng Giá Trị 1m97 – Mẫu 10

1.2 Ý nghĩa tâm linh trong các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng

Đồ thờ cúng Nguyễn Chí Thanh chính là một “đặc sản” trong văn hóa tâm linh. Tục thờ cúng tổ tiên, thần thánh từ lâu đã được bao thế hệ người dân Việt gìn giữ và phát triển. Xưa kia, đồ bằng đồng chỉ được thể hiện dưới dạng một số vật dụng thô sơ như mâm, bát, đũa, tách trà… lâu dần do sự phát triển của xã hội cũng như tục lệ thờ cúng ngày càng được chú trọng thì nghề đồng đúc phát triển thêm phân khúc sản phẩm đồ thờ đồng.

Đồ thờ đồng chứa đựng một số ý nghĩa cơ bản sau:

1.2.1 Mang lại tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng

Được lấy cảm hứng từ các sản phẩm vật dụng trong triều đình, các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng cũng phảng phất hơi thở Á Đông. Những họa tiết, hoa văn xuất phát từ hình ảnh thiên nhiên trong lành, các linh vật có sức mạnh tiềm tàng trong cuộc sống. Thế nên, thật dễ để nhận ra đó là sản phẩm được đúc từ bàn tay của những người dân Việt yêu truyền thống nguồn cội.

Với chất liệu đồng sáng bóng, cộng với những thiết kế tinh tế, mới lạ, các sản phẩm đồ thờ đồng như được thổi hồn và nâng lên một tầm cao mới. Đặt đồ thờ đồng trên bàn thờ, ta như gói gọn không gian thờ cúng thành một tổng thể hài hòa, trang trọng và đầy tinh tế.

Bộ Cuốn Thư Câu Đối Đồng Đỏ Dát Vàng 9999 Kích Thước 1m97 – Mẫu 04
Bộ Cuốn Thư Câu Đối Đồng Đỏ Dát Vàng 9999 Kích Thước 1m97 – Mẫu 04

Xem thêm: Bình hoa bằng đồng có tốt không? Những mẫu bình hoa đẹp nhất!

1.2.2 Mang lại ý nghĩa trong tâm linh phong thủy lớn

Đồng là một kim loại có mệnh Kim, có ý nghĩa mang lại nhiều tiền tài và vận may đến cho gia đình. Thông thường, trên bàn thờ phải có đủ các yếu tố của ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa , thổ thì mới hoàn thiện và thực sự mang lại nhiều may mắn và phước lành cho toàn gia.

Hơn thế, các sản phẩm đồng đúc còn mang lại nhuận khí, xua đuổi tà khí và làm cho không gian thờ cúng đạt được yếu tố phong thủy tốt.

1.2.3 Thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu

Phòng thờ là nơi kết nối hai thế giới âm dương tưởng chừng xa cách và không bao giờ với tới. Ở đây, con cháu có thể thể hiện tấm lòng thơm thảo của mình bằng cách bày biện, trang hoàng cho không gian phòng thờ thật chỉn chu nhất.

Các sản phẩm bằng đồng có thể toát lên được không gian trang hoàng tựa chốn cung đình. Nó mang lại cho chúng ta hơi thở cổ kính và tâm thế an yên, thanh thản.

Bộ Cuốn Thư Câu Đối Đồng Vàng Mạ Tam Khí Kích Thước 1m97
Bộ Cuốn Thư Câu Đối Đồng Vàng Mạ Tam Khí Kích Thước 1m97

2. Một số mẫu đồ thờ đồng Nguyễn Chí Thanh tinh xảo

Phân khúc đồ thờ bằng đồng ngày nay có nhiều mẫu mã rất đa dạng. Để bày biện được một bàn thờ đủ đầy, tươm tất, gia chủ phải có một hiểu biết nhất định về một số đồ thờ đồng ngày nay.

Một số vật dụng thờ cúng cơ bản được bày bán tại các cơ sở đồ thờ cúng Nguyễn Chí Thanh như sau:

2.1 Bộ tam sự, bộ ngũ sự bằng đồng

Đây là sản phẩm căn bản nhất trên mọi bàn thờ của các gia đỉnh Việt. Bộ tam sự và bộ ngũ sự thường được đặt ở chính giữa của bàn thờ, phía sau bát hương.

Bộ tam sự bao gồm: Một đỉnh đồng, hai chân nến hoặc đôi hạc cưỡi rùa.

Bộ ngũ sự bao gồm: Một đỉnh đồng hai chấn nến và đôi hạc.

Bộ tam sự và bộ ngũ sự đều mang ý nghĩa tâm linh nhất định. Sử dụng đỉnh đồng ( hay còn gọi là lư hương) để đốt hương trầm, lan tỏa hương thơm và biến không gian thờ tự thêm phần linh thiêng hơn. Đôi hạc thờ và nến mang ý nghĩa của sự chở che, ấm áp, thêm những đức tính của hạc thờ là dung dị, khí phách, kiên cường, thanh sạch tự bao đời.

Xem thêm: Bộ Đỉnh Thờ 60cm Ngũ Sự Bằng Đồng Đỏ Khảm Tam Khí

Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự 60cm Đồng Vàng Phớt Bóng Rồng Nổi
Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự 60cm Đồng Vàng Phớt Bóng Rồng Nổi

2.2 Bát hương, mâm bồng

Bát hương và mâm bồng là hai vật dụng có khả năng kết nối âm dương lớn. Bởi ở đây, con cháu có thể hàng ngày thắp lên ông bà, tổ tiên những nén hương thành kính, thơm thảo với những nguyện cầu mong được độ trì.

Sản phẩm bát hương và mâm bồng của đơn vị bán đồ thờ cúng Đường Nguyễn Chí thanh có thể nói khá đa dạng về chủng loại với những họa tiết chạm trổ độc đáo. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm này ở các gian hàng chính hãng mà phần sau chúng tôi sẽ giới thiệu.

2.3 Đôi hoành phi, câu đối

Nếu gia chủ là con trưởng có thể sử dụng các vật dụng này để trang hoàng cho không gian phòng thờ. Các sản phẩm này thể hiện được tâm tư, nguyện vọng và mưu cầu của gia chủ cho toàn thể gia đình. Nó còn thể hiện nét đẹp văn hóa bất diệt của người dân Việt với nghệ thuật chữ nho độc đáo.

>> XEM NGAY: Những sản phẩm đồ thờ cúng phong thủy đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn mua nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

2.4. Lọ hoa bằng đồng

Lọ hoa tươi đặt trên bàn thờ gia tiên là một nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Hoa tươi tượng trưng cho sự thanh khiết, lòng thành kính của con cháu đối với những thế hệ cha ông đi trước. Ngoài ra hoa tươi đặt trên bàn thờ còn thể hiện sự may mắn, cầu mong phúc lộc của ông bà tổ tiên dành tặng cho con cháu.

Thông thường trên mỗi bàn thờ tổ tiên, sẽ có 2 bình hoa đặt ở 2 bên bàn thờ để cắm hoa tươi dâng lên người đã mất vào dịp: cưới hỏi, giỗ, chạp, lễ tết… Từ xa xưa những gia đình có điều kiện sẽ đặt trên bàn thờ lọ hoa làm bằng đồng, lọ hoa bằng đồng thể hiện sự thành kính và sự bề thế của gia chủ.

Hiện nay mẫu lọ hoa thờ bằng đồng đang được mọi người rất ưa chuộng, bởi lọ hoa làm bằng chất liệu đồng có những ưu điểm nổi bật:

  • Lọ hoa làm bằng đồng có độ bền cao, dù bị đổ hay rơi cũng không bị nứt vỡ. Đồng là vật liệu có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, nên dù bạn có dùng bao nhiêu năm cũng không lo bị mòn hay thủng.
  • Lọ hoa bằng đồng có nhiều mẫu mã, đa dạng các kiểu dáng trên thân bình hoa có trạm khắc rồng, tứ linh, tứ mùa… Tạo nên sự nghiêm trang, mang đậm nét thành kính tâm linh của con cháu đối với ông bà tổ tiên.
  • Lọ hoa bằng đồng có tính thẩm mỹ cao, mang lại gí trị văn hóa tín ngưỡng vượt thời gian. Những lọ hoa bằng đồng được sử dụng từ thế hệ này qua thế hệ khác, nó sẽ được coi như là vật báu gia truyền của dòng họ.

2.5. Chân nến thờ bằng đồng

Chân nến thờ là vật dụng thờ cúng, không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình. Theo quan niệm của người xưa ngọn lửa, chính là yếu tố để kết nối giữa thế giới hiện tại với thế giới tâm linh. Nói cách khác ngọn lửa dùng để dẫn đường chỉ lối cho người đã chết tìm về với con cháu. Vì vậy trên bàn thờ tổ tiên thường có cặp chân nến để 2 bên, nến sẽ được đặt lên và thắp sáng vào những dịp cúng tế. Ánh sáng sẽ giúp cho người đã mất có thể nhìn thấy và hưởng thụ được những lễ vật mà người còn sống dâng lên.

Chân nến thờ được làm bằng chất liệu bằng đồng có nhiều kiểu dáng đẹp, mẫu mã đa dạng để người mua lựa chọn. Sử dụng chân nến thờ làm bằng chất liệu bằng đồng có độ bền cao, rất an toàn cho người sử dụng bạn hoàn toàn yên tâm không lo tình trạng cháy nổ xảy ra.

Chân nến thờ bằng đồng có nhiều mẫu mã khác nhau
Chân nến thờ bằng đồng có nhiều mẫu mã khác nhau

Xem thêm: Đôi Chân Nến Thờ Bằng Đồng Đỏ Cạo Màu Chạm Rồng Phượng 

3. Một số cơ sở đồ thờ cúng Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội

Dọc các dãy phố đường nguyễn Chí Thanh, có khá nhiều cơ sở đồ thờ cúng uy tín. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số địa chỉ gợi ý.

3.1 Đồ đồng mỹ nghệ Lộc Nam

Là cái tên đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới. Có thể nói, độ bao phủ cũng như thương hiệu đồ đồng Mỹ nghệ Lộc Nam lan tỏa rất lớn ở Hà Nội. Vậy điều gì đã khiến thương hiệu có sức ảnh hưởng đến vậy?

Thương hiệu đồ đồng Lộc Nam có mặt trên thị trường đã được 30 năm. Phần ba thế kỷ đủ để minh chứng cho bề dày của một thương hiệu đồng đúc uy tín.

Xuất phát từ làng truyền thống đúc đồng Ý Yên, Nam định, nghệ nhân Lộc Nam là người con truyền đời và tiếp thu tinh hoa văn hóa nghệ thuật đúc đồng từ khi còn rất nhỏ.

Các sản phẩm đồ thờ đồng do xưởng Lộc Nam làm ra đều có được sự khác biệt cũng như nét độc đáo ấn tượng riêng. Với kỹ thuật đúc đồng tinh xảo, sản phẩm đồ thờ đồng của đơn vị đạt chuẩn về tiêu chí chất lượng cũng như mẫu mã vô cùng bắt mắt.

Hotline: 0836.122.222

Cơ trở 1: 57A – Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Cơ sở 2: Chi nhánh 1 khu công nghiệp – Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Cơ sở 3: Số 452 Nguyễn Trãi – Hà Nội

Mail: dodonglocnam@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dodongmyngheduongbatien/

3.2 Đồ đồng mỹ nghệ Hiệp Thành

Là cái tên thứ hai chúng tôi muốn nhắc đến trong số các cơ sở đúc đồng đường Nguyễn Chí Thanh. Là đơn vị có bề dày truyền thống đúc đồng cũng xuất phát từ làng nghề đúc đồng Ý yên, Nam định, Hiệp Thành mỗi năm sản xuất và phân phối hàng trăm các sản phẩm đồng đúc uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng.

Hiệp thành cung cấp tất cả các sản phẩm đồng đúc phục vụ khách hàng. Ngoài ra, đơn vị còn nhận gia công theo yêu cầu nếu khách hàng có nhu cầu.

Địa chỉ: Số 235, đường Nguyễn chí Thanh, Hà Nội

Trên đây là những cơ sở đúc đồng đường Nguyễn Chí Thanh uy tín. Nếu quý khách quan tâm đến đồ đồng thủ công mỹ nghệ, hãy đến tận nơi để chiêm ngưỡng và chọn cho gia đình mình những sản phẩm đồ đồng thờ chất lượng nhất.

Trân trọng cảm ơn quý khách!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *