Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm -Quảng Ninh

Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh

Xưởng đúc đồng Lộc Nam không chỉ cung cấp các loại tượng danh nhân, tượng truyền thần cỡ nhỏ vừa mà chúng tôi có thể đúc các mẫu tượng đài bằng đồng cỡ lớn khi khách hàng có yêu cầu. Một trong những công trình tượng đài tiêu biểu của chúng tôi đó là quá trình Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về tượng đài này qua những thông tin dưới đây.

1. Thông tin mô tả quy trình đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh

Tại mỏ than Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi đã tiến hành đúc 2 bộ tượng đài. Một bộ tượng đài được đặt trước tòa nhà tổng công ty, một bộ tượng đặt tại khu điều hành sản xuất +75.

 • Tên sản phẩm: đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh
 • Kích thước: Sản phẩm được đúc theo kích thước khách hàng yêu cầu.
 • Chất liệu: Đồng vàng.
 • Phương pháp chế tác: Sản phẩm được đúc trực tiếp tại khu mỏ.
 • Ứng dụng: Tượng đài lắp đặt tại khu điều khiển sản xuất của công ty TNHH sản xuất than Hà Lầm – Quảng Ninh.
Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh
Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh

2. Đặc điểm của các mẫu tượng đúc tại Hà Lầm – Quảng Ninh

Tượng đài được đúc với kích thước rất lớn, bởi vậy quá trình đúc và vận chuyển tượng được tiến hành cẩn thận và đảm bảo an toàn.

2.1. Tượng vinh quang người công nhân thợ mỏ Hà Lầm

Tượng lấy hình ảnh người thợ mỏ với những nét rất đặc trưng như mũ bảo hộ gắn đèn, quần áo bảo hộ kaki lấm bẩn màu than, ủng cao su, máy khoan thăm dò…Hình tượng người thợ mỏ rắn rỏi, mạnh mẽ với màu da nâu , vóc dáng thẳng tắp mạnh mẽ, kiên cường.

Quy trình lắp khuôn âm bản và dương bản để chuẩn bị đúc đồng
Quy trình lắp khuôn âm bản và dương bản để chuẩn bị đúc đồng

Chúng tôi tiến hành đúc tượng chân dung, đúc tượng toàn thân với hai dáng tượng. Một bộ tượng tái hiện hình ảnh một người thợ mỏ cầm bản vẽ tay chỉ hướng phía xa, một người cầm máy khoan đứng bên cạnh. Một mẫu tượng khác cũng là hai người thợ đó đứng ở tư thế giơ nắm tay lên trời cao thể hiện quyết tâm chinh phục những khó khăn mang tài nguyên về cho đất nước.

2.2. Nghệ thuật đúc tượng đài chất lượng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam

Do tượng đài có kích thước rất lớn, đúc tại xưởng sẽ rất khó khăn cho việc vận chuyển. Bởi vậy, chúng tôi tiến hành đúc tượng tại địa điểm mỏ than Hà Lầm. Công đoạn đúc được tiến hành như sau:

Bước 1: Tạo mẫu đất: Mẫu tượng được tạo từ đất sét với những đường nét, hình dáng, khuôn mặt giống như hình mẫu mà khách hàng yêu cầu. Sau khi có mẫu đất, chúng tôi sẽ chuyển sang mẫu thạch cao để đảm bảo đủ độ cứng khi đúc.

Bước 2: Tạo khuôn đúc: Khuôn đúc gồm có khuôn âm bản và dương bản. Sau khi có được khuôn âm và dương bản, chúng tôi tiến hành ghép khuôn và chuẩn bị rót đồng đúc tượng.

Bước 3: Nấu đồng – rót đồng: Đồng được nấu chảy ở nhiệt độ 12000 C và gia thêm các kim loại khác để đảm bảo độ kết tinh. Khuôn được đun nóng, chọn giờ lành và tiến hành rót đồng vào khuôn đúc.

Bước 4: Sửa nguội: Sau khi rót đồng, chờ nguội, sản phẩm sẽ được dỡ khuôn và tiến hành sửa nguội. Công đoạn sửa nguội sẽ tiến hành các công việc như cắt ba via, chạm sửa, tạo độ phẳng mịn trên bề mặt…

Bước 5: Hoàn thiện: Sau quá trình sửa nguội, người thợ sẽ tiến hành giai đoạn hoàn thiện. Ở giai đoạn này, tượng sẽ được tạo màu theo ý muốn, làm phẳng, tạo bóng và quét sơn bảo vệ. Để tượng đẹp, có màu sắc như ý muốn của khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và kỹ thuật của người thợ.

Vận chuyển tượng đến địa điểm lắp đặt
Vận chuyển tượng đến địa điểm lắp đặt
Tượng đang trong quá trình sửa nguội
Tượng đang trong quá trình sửa nguội

3. Ý nghĩa của tượng đài tại Mỏ than Hà Lầm

Mỗi bức tượng đài ở những khu vực riêng không chỉ thể hiện diện mạo của nơi đó mà còn mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tượng đài tại mỏ than Hà Lầm lấy hình tướng chính là những người công nhân, kỹ sư làm công việc khai thác mỏ. Đây chính là lời vinh quang giá trị nhất dành cho nghệ nghiệp vinh quang của những người thợ mang về nguồn tài nguyên cho đất nước.

Hơn thế nữa, bức tượng đài kích thước lớn, dáng đứng người công nhân mạnh mẽ, hiên ngang còn thể hiện quyết tâm của những người làm công việc đầy vất vả này. Tượng đài được đặt tại trước các khu nhà điều hành, khu hành chính của công ty khai thác mỏ tạo nên sự uy nghiêm, mạnh mẽ của doanh nghiệp.

Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh đã được hoàn thiện
Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh đã được hoàn thiện
Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh sau khi được lắp đặt
Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh sau khi được lắp đặt

4.Địa chỉ đúc tượng chất lượng cao, giá rẻ ưu đãi

Xưởng đúc đồng Lộc Nam – địa chỉ đáng tin cậy cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng đồ đồng chất lượng cao. Chúng tôi có hệ thống  xưởng quy mô, đội ngũ nghệ nhân và nhân viên đông đảo giàu kinh nghiệm đảm bảo mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Đến với xưởng đúc đồng Lộc Nam, quý khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều sản phẩm chất lượng như đồ đồng mỹ nghệ cao cấp, tượng đồng, quà tặng bằng đồng, đồ thờ, tranh đồng… Tất cả các sản phẩm đều rất đa dạng về mẫu mã, kích thước, kiểu dáng. Khách hàng có thể đặt hàng sản phẩm theo yêu cầu, sử dụng các dịch vụ cao cấp như mạ vàng, dát vàng…

Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh - quá trình lắp đặt tượng
Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh – quá trình lắp đặt tượng
Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh - cán bộ công nhân viên công ty than Hà Lầm chụp ảnh trước tượng đài
Đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh – cán bộ công nhân viên công ty than Hà Lầm chụp ảnh trước tượng đài

Mọi thông tin khác về đúc tượng tại mỏ than Hà Lầm Quảng Ninh hoặc các sản phẩm bằng đồng cao cấp khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với xưởng đúc đồng Lộc Nam ngay để được tư vấn miễn phí!

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

 • Với các khách hàng ở Hà Nội và Nam Định chúng tôi hỗ trợ MIỄN PHÍ vận chuyển trong phạm vi nội thành.
 • Với các Khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa, hàng sẽ được đóng gói cẩn thận đảm bảo nhất. Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng.
 • Nếu hàng không đúng theo yêu cầu đặt hàng, chúng tôi đảm bảo khách hàng có quyền trả lại mà không cần phải chịu bất kỳ chi phí nào.

XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG LỘC NAM CAM KẾT

 • Giao Hàng Tận Nơi
 • Nhận Hàng Mới Thanh Toán
 • Bảo Hành 20 năm, bảo dưỡng trọn đời.
 • Tư Vấn Lắp Đặt Trên Toàn Quốc
 • Phục Vụ Khách Hàng 24/24

Liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam

 •  Hotline: 0836.1.22222 – 08466.99997
 •  Zalo: 0836.1.22222
 •  Trụ sở chính: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
 •  Xưởng Sản Xuất: Đường 57B – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
 •  Showroom 1: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
 •  Showroom 2: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Đúc đồng Dương Bá Tiến – Khu Công Nghiệp – Ý Yên – Nam Định
 •  Showroom 3: Đúc đồng Dương Bá Tiến – 452 Nguyễn Trãi – TP. Hà Nội.
 •  Mail: dodonglocnam@gmail.com
 •  Website: dodongbatien.com

XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG LỘC NAM LUÔN ĐẶT CÁI TÂM LÀM NGHỀ LÊN HÀNG ĐẦU!

“CÓ TÂM – CÓ TÍN – CÓ TIỀN”

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *