Giá bộ ngũ sự bằng đồng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bộ ngũ sự bằng đồng là đồ thờ cúng phổ biến, được sử dụng nhiều tại các không gian thờ cúng tâm linh người Việt từ xưa đến nay. Bạn đang có nhu cầu mua bộ thờ cúng nhưng lại đang băn khoăn về giá bộ ngũ sự bằng đồng và đơn vị cung cấp hàng chất lượng. Cùng Đồ Đồng Lộc Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Ý nghĩa của những sản phẩm trong bộ ngũ sự bằng đồng

Như đã nói ở trên bộ ngũ sự bằng đồng bao gồm 1 đỉnh đồng, 2 hạc thờ bằng đồng và 2 chân nến đồng. Và ý nghĩa đỉnh đồng ngũ sự được thể hiện qua từng sản phẩm.

1.1. Đỉnh đồng

Đỉnh đồng, đỉnh thờ là sản phẩm không thể thiếu trong bộ ngũ sự, được dùng để đốt trầm hương  tạo ra một hương thơm ấm cúng cho gian phòng. Theo dân gian xưa, hương thơm của trầm là sự thể hiện lòng thành kính của mình với cội nguồn đồng thời cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, bình an trong cuộc sống.

dinh-tho-bang-dong-vang-2-mau-1
Đỉnh Đồng Vàng Hai Màu – Hoa Văn Chạm Nổi Rồng Phượng

Về mặt ý nghĩa tâm linh sâu xa thì làn hương trầm tỏa ra giúp gia chủ đó hóa giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hòa thuận, tăng tiến về vị trí tuệ tài lộc, hiếu thảo. 

1.2. Đôi hạc bằng đồng

Đôi hạc bằng đồng chính là đôi hạc cưỡi rùa ngậm sen, là một trong những sản phẩm thờ đẹp, tinh tế và giàu ý nghĩa cho không gian bàn thờ. Đôi hạc được chế tác tinh xảo với kiểu dáng quen thuộc nhưng các họa tiết trang trí, màu sắc sản phẩm luôn được đổi mới sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế đôi hạc đồng trên bàn thờ gia tiên có ý nghĩa mang lại những điều tốt đẹp, cao quý.

doi-hac-tho-bang-dong-vang-2-mau-1
Đôi Hạc Thờ Bằng Đồng Vàng Làm Hai Màu – Mẫu 06

1.3. Đôi chân nến bằng đồng

Đôi chân nến bằng đồng thường đặt 2 bên đỉnh thờ. Chân nến dùng để thắp sáng vào các dịp thờ cúng. Nó vừa mang cảm giác linh thiêng, lung linh huyền ảo vừa xua đuổi tà khí vừa mang đến những điều tốt đẹp trong phong thủy, vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

>> XEM NGAY: Những mẫu đồ thờ cúng bằng đồng được điêu khắc đúc kết tinh xảo từ 100% đồng nguyên chất

doi-chan-nen-tho-bang-dong-do-cao-mau-1
Đôi Chân Nến Thờ Bằng Đồng Đỏ Cạo Màu Chạm Rồng Phượng – Mẫu 04

Chân nến bằng đồng thường xuất hiện cùng với bộ tam sự, ngũ sự hoặc có thể dùng riêng lẻ. Chân nến bằng đồng thường có hoạ tiết tứ linh hoặc long phụng rất ý nghĩa. Ngoài ra, chân nến được thiết kế đa dạng kiểu dáng, màu sắc, kích thước cho khách hàng lựa chọn.

1.4. Đôi lọ hoa bằng đồng

Ngoài ra, có những mẫu cổ điển nhiều gia đình sử dụng đôi lọ hoa thay cho đôi hạc. Lọ hoa được đặt ở hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa trong những ngày lễ, ngày tết đem đến cho không gian thờ sự mát mẻ. Lọ hoa bằng đồng cũng giống như các sản phẩm thờ tự khác đều được trang trí với nhiều họa tiết tinh xảo. Lọ hoa trên bàn thờ thường là một đôi, các họa tiết và màu sắc trang trí đều phải thể hiện được sự trang nghiêm, thành kính cho không gian thờ cúng.

lo-hoa-tho-bang-dong-vang-hun-5
Đôi Lọ Hoa Bằng Đồng Vàng Hun Trên Ban Thờ – Mẫu 10

2. Cách bày biện bộ ngũ sự bằng đồng

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, trang trọng và cần được chú ý nhiều nhất trong gia đình. Các sản phẩm thờ cúng đặt trên bàn thờ phải được lựa chọn kỹ càng và sắp xếp theo vị trí nhất định, không để lộn xộn, bừa bãi, đặc biệt không được thay đổi thường xuyên.

Bộ Đỉnh Ngũ Sự cao 60cm Chất Liệu Đồng Đỏ 1
Bộ Đỉnh Ngũ Sự cao 60cm Chất Liệu Đồng Đỏ – Mẫu 27

Bộ tam sự ngũ sự bằng đồng thường đặt đỉnh đồng ở chính giữa, lùi về sau trên bàn thờ. Đôi hạc được bày 2 bên ngày cạnh đỉnh thờ được gọi là hạc chầu. Đôi chân nến được đặt hai bên bàn thờ, cạnh đôi hạc và hơi chếch về phía trước.

Năm món đồ trong bộ ngũ sự được sử dụng phổ biến trong văn hóa thờ cúng của người Việt vì chúng mang những ý nghĩa tâm linh tốt đẹp, thể hiện lòng thành kính của gia chủ.

3. Tiêu chí định giá bộ ngũ sự bằng đồng

Giá cả là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định mua hàng. Tuy nhiên, bộ ngũ sự bằng đồng giá bao nhiêu tiền tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, quyết định đến giá thành sản phẩm.

3.1. Kích thước

Đầu tiên, giá bộ ngũ sự bằng đồng sẽ phụ thuộc vào kích thước sản phẩm, những bộ có kích thước lớn hơn sẽ có giá thành cao hơn. Giá bộ ngũ sự bằng đồng cao 60cm sẽ khác so với bộ ngũ sự bằng đồng cao 45cm hay 70cm. Bởi sản phẩm có kích thước lớn thì nguyên liệu được sử dụng càng nhiều, quá trình gia công, đúc sản phẩm sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn, tính toán bộ ngũ sự phù hợp với kích thước bàn thờ.

3.2. Chất liệu

Chất liệu cũng là yếu tố quyết định đến giá bộ ngũ sự bằng đồng. Trên thị trường hiện nay có hai loại đồng để tạo nên sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng đó là đồng đỏ và đồng vàng. Thông thường, sản phẩm được làm từ đồng đỏ thường có mức giá cao hơn đối với bộ ngũ sự làm bằng đồng vàng.

Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự 60cm Bằng Đồng Đỏ Khảm Tam Khí 1
Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự 60cm Bằng Đồng Đỏ Khảm Tam Khí – Mẫu 31

Ngoài ra bộ ngũ sự bằng đồng còn được làm từ đồng cattut, đồng dapha,… Mỗi chất liệu đều có những đặc trưng riêng quyết định nên giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, bộ ngũ sự khảm ngũ sắc, bộ ngũ sự khảm tam khí sẽ có giá thành cao hơn. Bởi những bộ sản phẩm này được làm từ chất liệu cao cấp như bạc lá hay vàng 9999, vàng 24K.

3.3. Độ tinh xảo

Bên cạnh đó, độ tinh xảo cũng quyết định giá thành của sản phẩm. Những bộ ngũ sự được chế tác kỳ công, tỉ mỉ, chi tiết thì sẽ có giá cao hơn so với những sản phẩm cùng loại.

3.4. Phương pháp chế tạo sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường bộ thờ cúng bằng đồng được làm từ hai phương pháp là đúc thủ công và đúc bằng máy. Những sản phẩm đúc bằng thủ công thì có độ tinh xảo, tạo sự khác biệt với những sản phẩm còn lại nên có giá thành cao hơn. Còn những sản phẩm đúc máy với mẫu mã rập khuôn và sản xuất hàng loạt đương nhiên là có giá thành thấp hơn. Và chính điều này cũng là yếu tố quyết định giá bộ ngũ sự bằng đồng.

3.5. Đơn vị cung cấp sản phẩm

Tại các đơn vị sản xuất trực tiếp thì bộ ngũ sự bằng đồng có giá thành rẻ hơn rất nhiều còn tại các đơn vị thương mại, do mất phí quảng cáo, phí trung gian, vận chuyển, thuê cửa hàng, nhân viên nên sản phẩm có giá cao hơn.

Bên cạnh đó, nếu bộ ngũ sự được sản xuất ở các làng nghề truyền thống sẽ có giá thành cao hơn so với những sản phẩm nhập khẩu từ Đài Loan. Những sản phẩm ấy được làm từ làng nghề vừa có giá cả hợp lý lại có độ bền đẹp lâu dài cho sản phẩm. Ở đây, bạn sẽ không lo đến vấn đề mùa hàng “hớ” giá.

nghề đúc đồng ở việt nam là gì 1
Bộ Đỉnh Thờ Bằng Đồng Đỏ Khảm Ngũ Sắc Cao 60cm – Chạm Rồng Nổi – Mẫu 03

4. Mua bộ ngũ sự bằng đồng chất lượng giá tốt ở đâu?

Khi mua đồ thờ bằng đồng tại các cơ sở đúc đồng truyền thống làng nghề, khách hàng có thể an tâm về vẻ ngoài tinh xảo cũng như độ bền màu của sản phẩm. Đồng thời giá bộ ngũ sự bằng đồng được sản xuất từ làng nghề truyền thống cũng phải chăng và hoàn toàn xứng đáng với giá trị sản phẩm.

Nếu bạn muốn tìm mua những sản phẩm đồng đúc thủ công thực sự chất lượng có thể tìm đến với cơ sở đúc đồng Lộc Nam. Với hơn 30 năm làm nghề cùng đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đồ đồng Lộc Nam còn là đơn vị thi công và cung cấp các sản phẩm tại : Chùa đồng Yên Tử, Chùa Bái Đính, Đền Trần Nam Định, Văn miếu Quốc Tử Giám, Bảo Tàng ở Quảng Ninh, Flamingo Đại Lải , Tượng Bác trong văn phòng Chính Phủ, Quà tặng hội nghị APEC, hàng chục đền chùa trên khắp cả nước và rất nhiều công trình mang tính cộng đồng khác.

Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam

  •  Hotline: 0836.1.22222 – 08466.99997
  •  Zalo: 0836.1.22222
  •  Trụ sở chính: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Xưởng Sản Xuất: Đường 57B – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 1: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 2: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Đúc đồng Lộc Nam – Khu Công Nghiệp – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 3: Đúc đồng Lộc Nam – 452 Nguyễn Trãi – TP. Hà Nội.
  •  Mail: dodonglocnam@gmail.com
  •  Website: dodongbatien.com

XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG LỘC NAM LUÔN ĐẶT CÁI TÂM LÀM NGHỀ LÊN HÀNG ĐẦU!

“CÓ TÂM – CÓ TÍN – CÓ TIỀN”

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *