[Điểm Danh] Những đặc điểm giá bộ tam sự bằng đồng

Như chúng ta đã biết, đời sống tinh thần của người Việt Nam rất đa dạng phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc. Trong đó, văn hóa thờ cúng là một nét đẹp truyền thống được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Với ý nghĩa tâm linh quan trọng, các gia đình dành sự quan tâm đặc biệt cho quá trình chuẩn bị những món đồ thờ cúng và bộ tam sự được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Vậy bộ tam sự bằng đồng bao gồm những thành phần nào? Những yếu tố tác động đến giá bộ tam sự bằng đồng cụ thể ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau “bỏ túi” những thông tin bổ ích được tiết lộ ngay dưới đây.

1. Bộ tam sự bằng đồng bao gồm những thành phần nào?

Trước khi tìm hiểu giá bộ tam sự bằng đồng, chúng ta sẽ “điểm danh” những thành phần có mặt trong bộ đồ thờ cúng này. Trên thực tế, người Việt Nam thường ưu tiên lựa chọn bộ tam sự bằng đồng hoặc bộ ngũ sự bằng đồng để đặt trong không gian thờ nhằm tăng thêm sự ấm cúng và sang trọng.

Nếu như bộ ngũ sự bao gồm một đỉnh đồng, đôi hạc thờ và đôi chân nến bằng đồng thì bộ tam sự sẽ có sự xuất hiện của một chiếc đỉnh đồng và đôi chân nến bằng đồng; hoặc một chiếc đỉnh đồng và đôi hạc thờ bằng đồng.

Bộ Đồ Thờ Tam Sự Đồng Vàng Thau Ngũ Phúc Hun Giả Cổ Cao 60cm
Bộ đồ thờ tam sự đồng vàng thau ngũ phúc hun giả cổ cao 60cm – mẫu 33

Ngoài ra, trên bàn thờ tổ tiên của người Việt Nam còn có thêm những món đồ thờ cúng khác như ống đựng hương, ngai chén, đài thờ… Tất cả cùng tạo nên một không thờ ấm cúng, sang trọng, giúp bộ tam sự bằng đồng thêm nổi bật và ý nghĩa.

Nhìn chung, bộ tam sự thích hợp được đặt trong không gian thờ cúng đơn giản, nhỏ gọn tại gia đình của chúng ta, vừa cân đối với diện tích của bàn thờ vừa phù hợp với điều kiện kinh tế.

Một kinh nghiệm nhỏ dành cho các bạn đó là không nên mua sắm quá nhiều vật phẩm về đặt trên bàn thờ, bởi lẽ điều này sẽ khiến không gian trở nên chật hẹp, mất cân đối. Chúng ta cần xem xét trước kích thước của bàn thờ sau đó mới đưa ra quyết định mua bộ ngũ sự hay bộ tam sự.

>> XEM NGAY: Những mẫu đồ thờ cúng bằng đồng đẹp tinh xảo được đúc 100% đồng nguyên chất đang được nhiều Khách hàng mua

2. Ý nghĩa bộ tam sự bằng đồng trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam

Bộ tam sự bằng đồng giữ vai trò quan trọng trong văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam và mỗi món đồ thờ cúng như đỉnh đồng, đôi chân nến hay đôi hạc thờ sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt. Cụ thể như sau:

2.1 Đỉnh đồng

Đỉnh đồng là món đồ thờ cúng quan trọng không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam, đồng thời vật phẩm này là thành phần trung tâm của bộ tam sự. Trên thực tế, đỉnh đồng được dùng để đốt trầm hương – một loại dược liệu quý sở hữu mùi thơm đặc biệt, mang đến cho không gian thờ sự ấm cúng và bình yên, đồng thời thanh lọc không khí rất tốt.

Mùi trầm hương tỏa ra từ đỉnh đồng tượng trưng cho sự hiếu thảo, lòng trung thành, hiếu thuận của con cháu dành cho ông bà tổ tiên, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, thế hệ chúng ta nguyện xin gia tiên phù hộ, che chở để luôn gặp những điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

bo-tam-su-bang-dong-do-kham-ngu-sac-cao-65cm-2
Đỉnh đồng là thành phần trung tâm giữ vai trò quan trọng nhất trong bộ tam sự bằng đồng

Về mặt tâm linh, mùi trầm hương có thể giải trừ tà khí, xua đuổi ma quỷ và tăng cường vượng khí. Nhờ đó, gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn có được sự bình an, tài lộc và thịnh vượng dồi dào.

2.2 Đôi chân nến bằng đồng

Đôi chân nến bằng đồng dùng để đặt nến thắp sáng vào những dịp đặc biệt như lễ, Tết, mang đến cho không gian thờ cúng sự lung linh, ảo diệu, xua đuổi được ma quỷ. Ánh sáng từ nến tựa như niềm tin, hy vọng, soi đường dẫn lối chúng ta đến với sự bình yên, may mắn và hạnh phúc.

Về mặt phong thủy, chân nến đặt hai bên đỉnh đồng tượng trưng cho âm – dương, mặt trăng – mặt trời, chính điều này sẽ giúp cho vạn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ, chung sống hòa hợp với nhau. Cặp chân nến bằng đồng tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và bình an, nhờ đó, mọi việc diễn ra sẽ luôn thuận lợi và thành công rực rỡ.

2.3 Đôi hạc thờ bằng đồng

Đôi hạc thờ bằng đồng đứng trên lưng rùa mang một ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Bởi lẽ, hạc và rùa là những loài vật rất quý, tượng trưng cho sự trường họ và may mắn. Hai hình ảnh này kết hợp với nhau mang ý nghĩa biểu tượng đặc biệt, bộc lộ sự kỳ vọng và ước mơ của con người trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, đôi hạc thờ đứng trên lưng rùa còn thể hiện mối liên kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình và bên ngoài xã hội. Chính sự hòa hợp ấy sẽ giúp tất cả mọi người chung sống bình yên và hạnh phúc.

Như vậy, mỗi món đồ thờ cúng trong bộ tam sự bằng đồng đều sở hữu một ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, tựu chung lại tất cả sẽ cùng nhau thể hiện lòng thành kính của con cháu dành cho ông bà tổ tiên, đồng thời bộc lộ niềm hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp và tràn đầy may mắn, hạnh phúc.

3. Tiết lộ cách sắp xếp bộ tam sự bằng đồng trong không gian thờ cúng

Không gian thờ cúng tổ tiên là một nơi rất linh thiêng, do đó, cách sắp xếp các món đồ thờ cúng được mọi người chú ý và coi trọng. Bởi lẽ, theo nguyên tắc và ý nghĩa về mặt phong thủy, mỗi vật phẩm trên bàn thờ sẽ có một vị trí riêng, tránh tình trạng thiếu ngăn nắp hoặc thay đổi thường xuyên. Vậy bài trí bộ tam sự như thế nào mới đúng chuẩn?

Với bộ tam sự bằng đồng, chúng ta sẽ đặt đỉnh đồng ở vị trí chính giữa của bàn thờ và lùi về phía sau, vì trên thực tế phía trước đỉnh đồng còn có thêm một số món đồ thờ cúng khác. Đôi chân nến bằng đồng sẽ đặt song song hai bên đỉnh đồng.

Bộ Tam Sự cao 70cm Đồng Đỏ Khảm 5 Chữ Vàng 9999 1
Bộ tam sự cao 70cm đồng đỏ khảm 5 chữ vàng 9999 – mẫu 29

Nếu bộ tam sự sử dụng đôi hạc thờ bằng đồng, thì vị trí của vật phẩm này song song hai bên đỉnh đồng và hạc chầu vào hướng đỉnh đồng.

Nhìn chung, chúng ta phải tìm hiểu trước cách sắp xếp hợp lý bộ tam sự trên bàn thờ để không ảnh hưởng đến ý nghĩa tâm linh trong văn hóa thờ cúng. Đồng thời, thông qua sự bài trí này sẽ thể hiện được sự hiếu thảo, lòng thành kính của gia chủ dành cho ông bà, tổ tiên, các vị thánh, vị thần, Đức Phật…

4. Giá bộ tam sự bằng đồng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp bộ tam sự bằng đồng với giá cả dao động ở các mức khác nhau, thậm chí chênh lệch rất lớn. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của bộ tam sự bằng đồng?

4.1 Chất liệu của bộ tam sự bằng đồng

Khi mua bộ tam sự bằng đồng, yếu tố đầu tiên chúng ta cần lưu ý đó chính là chất liệu. Bởi lẽ, mỗi cơ sở sản xuất sẽ sử dụng những chất liệu khác nhau như đồng đỏ hoặc đồng vàng để chế tác các món đồ thờ cúng. Trên thực tế, các sản phẩm làm từ đồng đỏ sẽ có mức giá cao hơn vật phẩm sản xuất từ đồng vàng.

Đặc biệt, nếu mua bộ tam sự bằng đồng khảm tam khí hoặc khảm ngũ sắc thì mức chi phí chúng ta bỏ ra rất lớn. Vì những sản phẩm này có sự xuất hiện của những chất liệu quý như bạc, vàng 9999…

4.2 Kích thước của bộ tam sự bằng đồng

Bộ tam sự bằng đồng giá bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào kích thước, bởi lẽ, sản phẩm càng lớn thì khối lượng nguyên liệu, thời gian thi công càng lớn. Do đó, trước khi mua bộ tam sự chúng ta cần xem xét diện tích của bàn thờ để lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp.

4.3 Thiết kế của bộ tam sự bằng đồng

Trên thực tế, những sản phẩm sở hữu thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, đường nét chạm trổ sắc sảo sẽ có giá thành cao hơn những món đồ thờ cúng đơn giản.

Bộ Tam Sự cao 70cm Đồng Đỏ Khảm 5 Chữ Vàng 9999 2
Thiết kế tinh xảo và đường nét chạm trổ sắc sảo là những yếu tố quyết định đến giá của bộ tam sự bằng đồng

4.4 Phương pháp chế tác bộ tam sự bằng đồng

Giá bộ tam sự bằng đồng chịu ảnh hưởng của phương pháp chế tác, vì sản phẩm đúc thủ công 100% theo kiểu truyền thống sẽ tinh xảo và sở hữu đường nét thanh thoát hơn đúc máy.

Ngoài ra, để đảm bảo về mặt giá cả của bộ tam sự bằng đồng, chúng ta phải lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng.

5. Mua bộ tam sự bằng đồng ở đâu chất lượng tốt và đúng giá?

Nếu các bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp bộ tam sự bằng đồng uy tín và đúng giá, hãy đến với xưởng đúc đồng Lộc Nam. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực chế tác đồ đồng thờ cúng và đồ đồng mỹ nghệ, chúng tôi luôn thấu hiểu tâm tư khách hàng và gửi gắm vào những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Bộ tam sự bằng đồng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam sở hữu thiết kế ấn tượng, đường nét chạm trổ sắc sảo, hoa văn đẹp mắt. Sản phẩm này được đúc thủ công 100% theo phương pháp truyền thống trên nền chất liệu tốt, do đó, các món đồ thờ cúng có vẻ đẹp tinh tế và sang trọng.

Bộ Tam Sự cao 70cm Đồng Đỏ Khảm 5 Chữ Vàng 9999 3

Các món đồ thờ cúng trong bộ tam sự bằng đồng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam luôn đảm bảo chất lượng tốt và đúng giá

Đặc biệt, khi mua các sản phẩm thờ cúng bằng đồng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam, quý khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giúp chúng ta nhanh chóng tìm được vật phẩm ưng ý. Hơn nữa, giá của bộ tam sự bằng đồng tại Lộc Nam rất phải chăng, phù hợp với giá trị thật của sản phẩm, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này.

Tóm lại, giá bộ tam sự bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua những món đồ thờ cúng này. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích nhằm hỗ trợ các bạn nhanh chóng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp.

Để mua bộ tam sự bằng đồng hoặc các mặt hàng đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ khác, quý khách hàng hãy liên hệ với xưởng đồ đồng Lộc Nam theo địa chỉ sau:

Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam

  •  Hotline: 0836.1.22222 – 08466.99997
  •  Zalo: 0836.1.22222
  •  Trụ sở chính: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Xưởng Sản Xuất: Đường 57B – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 1: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 2: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Đúc đồng Lộc Nam – Khu Công Nghiệp – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 3: Đúc đồng Lộc Nam – 452 Nguyễn Trãi – TP. Hà Nội.
  •  Mail: dodonglocnam@gmail.com
  •  Website: dodongbatien.com

XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG LỘC NAM LUÔN ĐẶT CÁI TÂM LÀM NGHỀ LÊN HÀNG ĐẦU!

“CÓ TÂM – CÓ TÍN – CÓ TIỀN”

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *