Đồ đồng – tự hào của Việt Nam

Ấm sắc thuốc NodaCook hoàn thiện có phần ấm và phần bếp tách rời. Phần ấm được làm từ đất chịu nhiệt đặc biệt, có khả năng chịu sốc nhiệt “có một không hai”: từ 600 độ C đến -20 độ C. Theo giám đốc gốm Hải Long, “Vật liệu tạo nên ấm là sự kết hợp giữa đất sét chịu lửa, cao lanh hàm lượng cao oxit nhôm và tràng thạch. Trải qua quá trình sản xuất đất kỹ càng, nghiền mịn đến độ nhỏ vài micron, men được nghiền đến cỡ hạt nano thì ấm sẽ được tạo hình”.

Chiếc ấm thô được nung lần đầu ở 800 độ C, sau đó tráng men nung ở 1.300 độ C để đạt độ kết tinh cao nhất, loại bỏ tạp chất, men bóng giúp chống dính. Nhờ vậy, ấm sắc thuốc NodaCook không bị nứt vỡ, gây rò rỉ và cháy nổ nên người dùng có thể linh hoạt đun được trên bếp điện Nodacook, bếp gas, bếp củi, than, hồng ngoại, bếp từ. “Vì bản chất vẫn là ấm đất nung, không có kim loại nên ấm không phản ứng với các thành phần của thuốc, mùi vị thuốc tự nhiên, giữ trọn dược tính”, ông Đạt bổ sung.

Theo các chuyên gia, ấm sắc thuốc đun được trên bếp từ là đột phá về công nghệ, tích hợp thiết bị cảm ứng từ dưới đáy ấm, đòi hỏi sự dày công nghiên cứu và am hiểu về nguyên lý cảm ứng từ cũng như khoa học vật liệu cơ bản.

Một trong những điểm độc đáo của sản phẩm NodaCook là bếp nung gắn chip thông minh sẽ tự ngắt khi đủ thời gian đun nấu. Bếp có rơle nhiệt cảm biến nên nếu có sự cố sẽ tự đóng mạch điện.

Công nghệ thông minh giúp chiếc bếp điện có khả năng mô phỏng quá trình đun thuốc giống như ngọn lửa thật. Người dùng có thể điều chỉnh lửa to lửa nhỏ, hoặc đun âm ỉ trong thời gian dài với một lần cài đặt. “Tôi đã tính toán thực nghiệm sao cho tiện lợi nhất, khách hàng chỉ cần cho thuốc vào ấm, đổ bát nước tương ứng và chọn số cài đặt trên màn hình của bếp. Sau thời gian đã được lập trình, đầu ra là một bát thuốc vừa vặn để người dùng uống”, ông Đạt nói.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *