Kích thước hoành phi câu đối theo phong thủy chuẩn xác nhất

Trong văn hóa thờ cúng của người dân Việt Nam, bên cạnh những món đồ thờ cúng cơ bản được đặt trên bàn thờ, các gia chủ còn ưu tiên lựa chọn hoành phi câu đối để trang trí không gian thêm sang trọng và linh thiêng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng biết cách lựa chọn vật phẩm phù hợp. Vậy kích thước hoành phi câu đối theo phong thủy chuẩn xác nhất là bao nhiêu? Kích thước hoành phi câu đối bằng gỗ và kích thước hoành phi câu đối bằng đồng giống hay khác nhau? Địa chỉ nào cung cấp sản phẩm hoành phi câu đối theo kích thước yêu cầu? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp tất tần tật những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

1. Hoành phi câu đối là gì?

Trước khi tìm hiểu kích thước hoành phi câu đối theo phong thủy chuẩn xác nhất, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp một số thắc mắc xoay quanh hoành phi câu đối là gì? Ý nghĩa của hoành phi câu đối trong văn hóa thờ cúng của người dân Việt Nam cụ thể ra sao?

Như chúng ta đã biết, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng vốn rất coi trọng vấn đề thờ cúng ông bà tổ tiên, đây là truyền thống tốt đẹp được lưu giữ hàng ngàn năm nay. Xuất phát từ ý nghĩa quan trọng này, các gia chủ luôn dành hết sự tâm huyết và tấm lòng thành kính của mình để chuẩn bị một không gian thờ cúng thật thiêng liêng và trang trọng.

Bộ Cuốn Thư Câu Bằng Đồng Vàng Kích Thước 1m97 – Mẫu 01 3
Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng vàng kích thước 1m97 – Mẫu 12

Trên thực tế, hoành phi câu đối là vật phẩm thờ cúng được nhiều người ưa chuộng, xuất hiện tại phòng thờ gia đình, nhà thờ họ, đền, miếu, các ngôi chùa… Hoành phi có nghĩa là bức tranh chữ hình chữ nhật nằm ngang, thường được chạm trổ ba đến bốn đại tự và treo ở vị trí cao nhất trong không gian thờ tự. Thông thường, các nghệ nhân sẽ sử dụng chữ Hán và chữ Hán Việt để bày tỏ những nội dung tốt đẹp trên bức hoành phi.

Những đại tự người Việt Nam ưu tiên lựa chọn để khắc trên hoành phi có thể kể đến như: Truy niệm tiền ân, Lưu phúc lưu ân, Phúc lai thành, Khắc xương quyết hậu, Bách nhẫn thái hòa, Gia môn khang thái, Bách thế bất thiên, Hữu khai tất tiên, Nguyên viễn trường lưu… Đây là những câu từ mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện tình cảm của con cháu dành cho ông bà cũng như sự mong muốn về một tương lai rạng danh và gặp nhiều may mắn.

Câu đối thờ là thể loại sở hữu tính chất biền ngẫu, đối thành đôi qua câu từ để bộc lộ tư tưởng và những ý nghĩa tốt đẹp. Thông thường, câu đối thờ sẽ được sắp xếp trên hai hình chữ nhật đặt theo chiều dọc song song hai bên bức hoành phi.

Bộ Cuốn Thư Câu Đối Chữ Vàng Hàng Đặt Theo Yêu Cầu 1m97- Mẫu 11
Bộ cuốn thư câu đối chữ vàng 1m97 – Mẫu 04

Theo văn hóa thờ cúng của người Việt Nam, hoành phi câu đối có ý nghĩa rất quan trọng. Về mặt tâm linh, vật phẩm này bộc lộ tấm lòng thành kính, sự biết ơn, hiếu thảo và tôn trọng của con cháu dành cho ông bà tổ tiên, các vị thần linh, Đức Phật.

Về mặt thẩm mỹ, hoành phi câu đối mang đến cho không gian thờ sự ấm cúng, linh thiêng, sang trọng và đẳng cấp, đồng thời thể hiện trình độ học vấn cùng thói chơi chữ của gia chủ.

>> XEM NGAY: Những mẫu đồ thờ cúng phong thủy đẹp độc đáo, 100% đồng nguyên chất chỉ có tại Đồ Đồng Lộc Nam

2. Căn cứ xác định kích thước hoành phi câu đối chuẩn xác nhất

Trên thị trường hiện nay, hoành phi câu đối thường được chạm trổ theo những kích thước phổ biến như: 1m35, 1m55, 1m75, 1m95, 1m97… Đây không phải là con số ngẫu nhiên như nhiều người vẫn lầm tưởng. Trên thực tế, kích thước của những món đồ thờ cúng nói chung, hoành phi câu đối nói riêng đều được các nghệ nhân tính toán kỹ lưỡng trước khi chạm trổ.

Kích thước của hoành phi câu đối theo phong thủy chuẩn nhất được căn cứ dựa theo thước lỗ ban. Thường sẽ có ba loại thước lỗ ban cơ bản được ứng dụng nhiều nhất đó chính là loại 38.8cm, 42.9cm, 52.2cm. Trong đó, thước lỗ ban 38.8cm dùng để đo kích thước âm trạch cho mồ mả, tiểu, quách, bàn thờ, tủ thờ…, và hoành phi câu đối được đo bằng loại thước này.

bo-cuon-thu-cau-doi-chữ-viet-ma-vang-1m97-gia-tri-1
Bộ cuốn thư câu đối chữ Việt mạ vàng giá trị 1m97 – Mẫu 05

Thước lỗ ban loại 38.8cm bao gồm 10 cung lớn bắt đầu từ Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất và Tài, có 6 cung tốt và 4 cung xấu. Khi chạm trổ hoành phi câu đối, các nghệ nhân sẽ lựa chọn kích thước ứng với cung tốt để tạo nên một món đồ thờ cúng hợp phong thủy nhất.

3. Kích thước của hoành phi câu đối theo phong thủy

Khi treo hoành phi câu đối trong không gian thờ cúng, yếu tố quan trọng nhất chúng ta cần lưu ý đó chính là kích thước của vật phẩm này. Bởi lẽ, kích thước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp gia chủ không phạm vào những điều kiêng kỵ.

Trên thực tế, để hợp phong thủy thì kích thước hoành phi câu đối bằng gỗ và kích thước hoành phi câu đối bằng đồng giống nhau. Cụ thể như sau:

– Bức hoành phi sẽ có những kích thước là 1m2, 1m35, 1m53, 1m55, 1m75, 1m95, 1m97, 2m, 2m5.

– Đôi câu đối sẽ có các kích thước là: 1.7m x 0.22m, 1,97m x 0.27m…

Bộ Cuốn Thư Câu Đối Đồng Vàng Đặt Trong Phòng Thờ Bác Hồ – Mẫu 05
Bộ cuốn thư câu đối đồng vàng đặt trong phòng thờ Bác Hồ – Mẫu 09

Căn cứ vào kích thước bàn thờ, các gia chủ sẽ tiến hành lựa chọn kích thước hoành phi câu đối gỗ hoặc hoành phi câu đối bằng đồng phù hợp, mang đến cho không gian thờ cúng sự thiêng liêng, sang trọng và đẳng cấp.

4. Tại sao hoành phi câu đối bằng đồng được các gia chủ ưa chuộng?

Hiện nay, hai chất liệu thường được dùng để chế tác hoành phi câu đối trang trí không gian thờ cúng đó chính là đồng và gỗ. Trong đó, hoành phi câu đối bằng đồng được các gia chủ ưu tiên lựa chọn, bởi lẽ, vật phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, hoành phi câu đối bằng đồng rất bền, có tuổi thọ cao, sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn so với chất liệu gỗ. Bởi lẽ, trên thực tế, gỗ dễ dàng bị mối mọt, cong vênh theo thời gian, khiến gia chủ phải thay thế những món đồ thờ cúng khác.

Thứ hai, hoành phi câu đối bằng đồng được chạm trổ tinh xảo, tỉ mỉ bằng phương pháp thủ công 100% nên luôn sở hữu vẻ đẹp sắc sảo và ấn tượng. Điều này mang đến cho không gian thờ cúng tại gia đình, nhà thờ họ, đền, miếu, các ngôi chùa… sự trang trọng, thiêng liêng và đẳng cấp.

bo-cuon-thu-cau-doi-dong-vang-nen-do-kich-thuoc-1m97-1
Bộ cuốn thư câu đối đồng vàng nền đỏ kích thước 1m97 – Mẫu 07

Thứ ba, hoành phi câu đối bằng đồng có nhiều mẫu mã thiết kế, kích thước, mức giá cả khác nhau, tạo điều kiện cho các gia chủ lựa chọn thoải mái.

5. Đơn vị nào cung cấp hoành phi câu đối bằng đồng theo kích thước yêu cầu?

Trên thực tế, kích thước bàn thờ tại gia đình, nhà thờ họ, đền, miếu, các ngôi chùa… không giống nhau. Điều này đặt ra một vấn đề rằng chúng ta sẽ gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn những mẫu hoành phi câu đối có sẵn. Vậy đơn vị nào cung cấp hoành phi câu đối bằng đồng theo kích thước yêu cầu từ khách hàng?

Nếu các bạn đang tìm kiếm một cơ sở chuyên cung cấp hoành phi câu đối bằng đồng có kích thước chuẩn theo phong thủy, hãy đến ngay với xưởng đúc đồng Lộc Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chế tác đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt với mức giá hợp nhất.

Đặc biệt, tại xưởng đúc đồng Lộc Nam, bên cạnh những mẫu hoành phi câu đối bằng đồng được thiết kế sẵn, các bạn có thể tự lên ý tưởng về mẫu mã và yêu cầu kích thước. Sau đó, đội ngũ thợ thủ công của chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng mong muốn của khách hàng.

Bộ Cuốn Thư Câu Đối Đồng Đỏ Dát Vàng 9999 Kích Thước 1m97 – Mẫu 04
Bộ cuốn thư câu đối đồng đỏ dát vàng 9999 kích thước 1m97 – Mẫu 10

Đến với xưởng đúc đồng Lộc Nam, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tâm của đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Khi mua hoành phi câu đối bằng đồng cùng những món đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ khác, quý khách hàng sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng chế độ hậu mãi ấn tượng. Sự hài lòng của các bạn chính là động lực để xưởng đúc đồng Lộc Nam cố gắng hoàn thiện mỗi ngày.

Nhìn chung, kích thước hoành phi câu đối theo phong thủy là một yếu tố quan trọng chúng ta cần lưu ý đặc biệt trong quá trình lựa chọn vật phẩm này. Do đó, để mua món đồ thờ cúng uy tín, chất lượng cao và giá tốt, các gia chủ cần lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy. Và xưởng đúc đồng Lộc Nam chính là điểm đến đáng tin cậy dành cho quý khách hàng.

Để mua hoành phi câu đối bằng đồng theo kích thước yêu cầu cùng một số đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ khác, các bạn hãy liên hệ với xưởng đúc đồng Lộc Nam theo địa chỉ sau:

Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam

  •  Hotline: 0836.1.22222 – 08466.99997
  •  Zalo: 0836.1.22222
  •  Trụ sở chính: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Xưởng Sản Xuất: Đường 57B – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 1: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 2: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Đúc đồng Lộc Nam – Khu Công Nghiệp – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 3: Đúc đồng Lộc Nam – 452 Nguyễn Trãi – TP. Hà Nội.
  •  Mail: dodonglocnam@gmail.com
  •  Website: dodongbatien.com

XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG LỘC NAM LUÔN ĐẶT CÁI TÂM LÀM NGHỀ LÊN HÀNG ĐẦU!

“CÓ TÂM – CÓ TÍN – CÓ TIỀN”

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *