Để làm nên được những sản phẩm đồ đồng đẹp, tinh xảo với chất lượng cao, những nghệ nhân của làng nghề đúc đồng Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định đã có không ít năm kinh nghiệm và luôn tâm huyết gắn bó với nghề.

Cùng tìm hiểu về lịch sử thương hiệu đồ đồng Bá Tiến qua bài viết dưới đây để có thêm cho mình những giá trị tốt đẹp nghề đúc đồng nhé!

Làng nghề đúc đồng Vạn Điểm – cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống

Nhắc đến những làng nghề đúc đồng mỹ nghệ, không thể không nói đến Vạn Điểm – nơi đã tạo nên những sản phẩm đồ thờ bằng đồng nổi tiếng trên cả nước. Làng nghề này nằm ở trung tâm thị trấn Ý Yên, Nam Định. Ít ai biết, nơi đây chính là cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống khi có lịch sử lên đến 900 năm. Đã có hàng trăm nghệ nhân đúc đồng lành nghề được sản sinh nơi đây.Trong đó có nghệ nhân Dương Bá Tiến – một trong những thợ lành nghề với hơn 40 năm chế tác các sản phẩm đồ thờ bằng đồng tinh xảo.

 Làng đúc đồng Vạn Điểm - Nam Định
Làng đúc đồng Vạn Điểm – Nam Định

Nghệ nhân Dương Bá Tiến chính là người góp phần dẫn bước, đưa những sản phẩm đúc đồng truyền thống đến rộng rãi khách hàng. Những sản phẩm ông tạo ra không chỉ lưu giữ vẻ đẹp truyền thống mà còn thổi vào đó luồng gió mới.

Với những đóng góp của ông với nghề đúc đồng, thương hiệu Dương Bá Tiến đã ra đời như một cách thể hiện sự tự hào, lưu giữ vẻ đẹp truyền thống của cha ông để lại và là hy vọng cho sự phát triển mới của nghề.

Xưởng đúc đồng Lôc Nam – nơi mang đến những sản phẩm đồ đồng chất lượng

Việt Nam là nước có văn hóa thờ cúng tổ tiên, ông bà, chính vì thế nhu cầu sử dụng đồ đồng để thờ cúng luôn tăng cao. Những sản phẩm như chân nến, hạc thờ, đỉnh đồng, bát hương… rất được ưa chuộng. Chưa hết, văn hóa tín ngưỡng với đạo Phật cũng là lý do những sản phẩm đồ đồng ngày càng phát triển. Đó là tượng đồng, tranh đồng, chuông đồng….

Xưởng sản xuất đồ đồng Lộc Nam
Xưởng sản xuất đồ đồng Lộc Nam

Với những nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, xưởng đúc đồng Lộc Nam đã ra đời và gìn giữ, phát triển thương hiệu đồ đồng Bá Tiến ngày càng lớn mạnh.

Xưởng đã không ngừng chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất và nhân lực để mang

đến những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng. Cụ thể,

Cơ sở vật chất:

  • Xưởng rộng khoảng 100,2 được chia thành các khu vực chế tác riêng cho các công đoạn khác nhau khi đúc đồng
  • Thiết bị, cơ sở vật chất của mỗi khu được trạng bị tốt nhất, hiện đại nhất

Nhân lực:

  • Đội ngũ nhân công đông đảo, có kinh nghiệm, tay nghề cao cũng như sự tâm huyết, tận tâm với nghề.
  • Các nhân viên kỹ thuật, lắp đặt, nhân viên văn phòng, kinh doanh đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Nghề đúc đồng được xem là nghề thăng trầm cùng lịch sử nhưng đến nay vẫn đang được lưu giữ và bảo tồn. Hơn ai hết, xưởng đúc đồng Lộc Nam luôn đặt mục tiêu mang đến những sản phẩm có giá trị, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc thờ cúng, trang trí nhà cửa…

Đã có rất nhiều sản phẩm, công trình đúc đồng tinh xảo, quy mô lớn do xưởng Lộc Nam thi công và nhận về phản hồi tích cực của khách hàng. Hy vọng rằng với lịch sử thương hiệu lẫy lừng, khách hàng sẽ hiểu hơn về những giá trị tuyệt vời mà đồ đồng Bá Tiến mang lại. Lộc Nam cam kết sẽ cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng bài bản.