Mua đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu, uy tín, chất lượng cao?

Dọc miền đất nước Việt Nam, nơi đâu ta cũng bắt gặp được tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Và sản phẩm đồ đồng thờ cúng do Đồ đồng mỹ nghệ Lộc Nam chính ngôi sao sáng của bức tranh tâm linh đó. 

Việc chọn mua được bộ đồ thờ đồng vừa chất lượng mà giá cả phải chăng là điều không phải ai cũng làm được Nếu bạn còn băn khoăn việc mua đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu rẻ, hãy dừng chân và tham quan cơ sở của chúng tôi nhé.

1. Ý nghĩa đồ thờ bằng đồng trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt

Tín ngưỡng thờ cúng ngoài là nét đẹp văn hóa độc đáo của người Việt còn giúp chúng ta thể hiện tấm lòng thành kính, thơm thảo đối với tổ tiên. Tuy nó không trực tiếp tạo ra của cải vật chất nhưng nó quyết định nhiều đến đời sống tinh thần, tạo động lực cho mỗi người trong cuộc sống khi nhớ về nguồn cội.

Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự 50cm Khảm Ngũ Sắc Kèm Phụ Kiện 4
Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự 50cm Khảm Ngũ Sắc Kèm Phụ Kiện 4

1.1 Đồ thờ bằng đồng tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho phòng thờ

Hầu hết những loại bàn thờ đều rất đẹp nếu như đặt lên đó những món đồ thờ bằng đồng mỹ nghệ. Với tư thế vững chắc, bàn thờ được tô điểm thêm chút mềm mại của những họa tiết đồ thờ, thêm phần tỉ mỉ và lấp lánh tựa chốn kinh kỳ. Tất cả những nét đẹp đó khó có thể được nói thành lời, nên những nghệ nhân đồ đồng Mỹ nghệ Lộc Nam đã tạc khắc và đưa cái thần, cái hồn của nó vào sản phẩm.

1.2 Tạo nên giá trị phong thủy độc đáo cho phòng thờ

Trước khi muốn biết mua đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu, bạn hãy tìm hiểu một vài yếu tố phong thủy trong các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đồ đồng.

Yếu tố phong thủy quyết định và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng phòng thờ. Nếu chưa biết đến lĩnh vực này, hãy để chúng tôi giới thiệu qua đôi nét.

1.2.1 Khi gia chủ là người mệnh Kim

Có thể nói, người mệnh Kim rất hợp với các màu sắc như vàng đồng. Chính vì lý do đó, hầu hết các gia chủ mệnh Kim đều mong muốn mua đồ thờ bằng đồng cho chiếc bàn thờ nhà mình.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua đồ thờ cúng bằng đồng tại tp HCM Uy tín, chất lượng tốt nhất, với những đường nét hoa văn điêu khắc thủ công đầy tinh xảo.

Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự Bằng Đồng DAPHA Mâu Rồng Cao 68cm1
Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự Bằng Đồng DAPHA Mâu Rồng Cao 68cm1

Mệnh kim đại diện cho sự rắn rỏi, sức mạnh và khả năng truyền cảm hứng lớn. Khi mệnh kim gặp các sắc màu như vàng đồng hay trắng bạc, nguồn sinh khí tốt lớn sẽ lan tỏa khắp căn nhà, mang lại năng lượng cũng như những vận may cho gia chủ.

Nếu bạn là người mệnh kim, hãy tìm hiểu ngay những đơn vị đúc đồng mỹ nghệ như Lộc Nam để có được lời khuyên tốt nhất nhé.

1.2.2 Khi gia chủ là người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc ưa màu xanh lá cây, đại diện cho sức sống muôn loài. Đặc biệt lưu ý, mệnh mộc nên hạn chế các màu như trắng, vàng ánh kim, đỏ… Những sắc màu này sẽ ngăn chặn đường may mắn, tài lộc, công danh.

Nếu ưa thích đồ thờ cúng bằng đồng, gia chủ nên chọn lựa màu đồng nâu hoặc những màu sắc trung tính khác.

1.2.3 Khi gia chủ là người mệnh Thủy

Đen và trắng là hai màu sắc khá hợp với người mệnh thủy. Thế nên, khi lựa chọn màu sắc đồ thờ cúng bằng đồng, bạn nên lưu ý tránh các màu trung tính, thay vào đó hãy tham khảo màu đồng sáng trắng hoặc một số đồng thiên hướng đen.

Nếu chưa biết mua đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu uy tín, hãy ghé thăm các cơ sở đúc đồng của đồ đồng Mỹ nghệ Lộc Nam để tham khảo nhiều mẫu mã đa dạng, hợp mệnh gia chủ.

Xem thêm: Bàn thờ gia tiên cần có những món đồ thờ cúng gì, hướng dẫn bạn chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng đủ bộ nhất

Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự 70cm Rồng Nổi Hun Giả Cổ Và Phụ Kiện Đi Kèm
Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự 70cm Rồng Nổi Hun Giả Cổ Và Phụ Kiện Đi Kèm

1.2.4 Khi gia chủ là người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa tương ứng và phù hợp với màu sắc đỏ, xanh lá, tím… Khi chọn đồ thờ, cần lưu ý tránh các màu sắc tối như xám, đen… tất cả những sắc màu xung khắc này chỉ khiến kìm hãm khả năng phát triển, thịnh vượng của toàn gia mà thôi.

Đồ thờ cúng bằng đồng đỏ là sự lựa chọn không tồi đối với gia chủ mệnh hỏa. Vì thế, hãy tham khảo dòng đồ đồng này để biết thêm nhiều kiểu dáng và kích cỡ.

1.2.5 Khi gia chủ là người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ hợp với khá nhiều màu sắc như vàng, đỏ, tím, hồng, đen,… Mệnh thổ tuyệt đối kỵ màu xanh lá nên bạn nhớ lưu ý.

1.3 Đồ thờ cúng bằng đồng tạo nên giá trị văn hóa gia đình

Xét về tính bền vững thì các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng được đánh giá là có độ bền cao nhất. Như các bạn đã biết đồng là vật liệu rất bền, dù tiếp xúc với môi trường nước trong thời gian dài cũng không bị oxy hóa. Trong quá trình sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng nếu không may bạn làm rơi, hoặc làm đổ thì cũng không lo bị vỡ.

Do đặc tính bền vững này, nên các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng có tính bền vững theo thời gian. Dù có trải qua hàng trăm năm sử dụng, đồ thờ cúng bằng đồng cũng không hề bị hư hao bào mòn. Vì vậy những sản phẩm như: lư hương đồng, ống đựng hương bằng đồng, bổng bằng đồng, chân nến bằng đồng… sẽ là một vật báu của gia đình, dòng tộc được sử dụng lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Những sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng, được sử dụng để thờ cúng gia tiên sẽ trở thành một nét đẹp trong văn hóa của mỗi gia đình dòng họ. Tất cả các thế hệ con cháu sau này sẽ cảm thấy tự hào về truyền thống tốt đẹp của gia đình, đây sẽ là tượng trưng cho truyền thống uống nước nhớ nguồn của con cháu.

Đồ thờ cúng bằng đồng như là một nhân chứng, để chứng kiến sự phồn vinh của những thế hệ trong gia đình. Đồng thời nó cũng âm thầm nhắc nhở con cháu dù có đi bất kỳ nơi đâu, cũng luôn phải nhớ về cội nguồn. Nhớ đến những nét văn hóa truyền thống của mỗi thế hệ, đã sinh ra và lớn lên tại ngôi nhà.

2. Phân loại đồ thờ cúng bằng đồng trên thị trường

Ngày nay, người ta rất ưa chuộng đồ thờ cúng bằng đồng bởi tính đa dạng về sắc màu, chủng loại, cũng như độ bền đẹp cao. Tuy nhiên tùy thuộc vào giá cả, cách thức chế tác, tỷ lệ nguyên liệu mới quyết định được tuổi thọ của sản phẩm.

Trên thị trường có hai loại đồ đồng thờ cúng chính: Đồ thờ bằng đồng Đài Loan và đồ thờ bằng đồng thủ công mỹ nghệ.

2.1 Đồ thờ bằng đồng Đài Loan

Sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ Đài Loan tại Việt Nam. Cụ thể, cơ sở đồ đồng Mỹ nghệ Lộc Nam sản xuất trực tiếp sản phẩm với công nghệ được chuyển giao.

Nếu bạn muốn biết đồ thờ cúng bằng đồng mua ở đâu tốt và giá cả phải chăng, hãy tham khảo dòng đồ thờ bằng Đài Loan do chúng tôi cung cấp nhé.

Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự Bằng Đồng Vàng Cạo Màu Cao 50cm Chạm Hoa Văn Sòi 1
Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự Bằng Đồng Vàng Cạo Màu Chạm Hoa Văn Sòi cao 50 cm

Ưu điểm: Sản xuất nhanh, đồng loạt, chi phí sản xuất rẻ. Hơn thế, thành  phẩm có được đạt được độ chuẩn xác cao về cân nặng, kích thước và các họa tiết có phần tinh xảo hơn đúc bằng tay, thành phẩm rẻ.

Nhược điểm: Độ bền thấp, dễ bị oxy hóa, sản phẩm không đậm nét văn hóa đúc đồng của người Việt.

2.2 Đồ thờ bằng đồng thủ công

Xem thêm: Địa chỉ bán đỉnh đồng uy tín, chất lượng tốt nhất ở Việt Nam

Đồ thờ đúc bằng đồng thủ công mỹ nghệ do đồ đồng Mỹ nghệ Lộc Nam thực hiện là minh chứng cho những giá trị văn hóa lâu đời.

Được làm ra từ bàn tay các nghệ nhân lành nghề với kinh nghiệm do cha ông để lại bí truyền, chúng tôi thổi hồn vào bức tranh tâm linh cho căn phòng thờ nhà bạn.

Những họa tiết tỉ mỉ, uyển chuyển như tạc khắc những năm tháng cổ xưa hiện về. Thế nên, bạn sẽ cảm thấy trân quý hơn những giá trị ngàn năm lâu đời ông cha ta để lại.

Sản phẩm được đúc bằng tay tuy không đạt độ chính xác cao như máy móc nhưng lại được ưa chuộng hơn rất nhiều. Thêm vào đó là độ bền khá lớn bởi nó được đúc chủ yếu từ đồng nguyên chất.

Giá thành của sản phẩm đồ thờ đúc bằng đồng thủ công có phần đắt hơn đồ đồng thờ cúng Đài Loan. Có những phân khúc này rõ ràng khiến bạn có quyết định nhanh chóng hơn khi quyết định lựa chọn sản phẩm nào hợp với túi tiền hơn.

Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự Cao 60cm Khảm Ngũ Sắc 1
Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự Cao 60cm Khảm Ngũ Sắc 1

3. Mua đồ thờ cúng ở đâu giá rẻ, uy tín, chất lượng?

3.1 Giá cả đồ thờ cúng đồng của Lộc Nam phải chăng

Thật không khó để chọn được một cơ sở bán đồ đồng đúc, thế nhưng câu hỏi muốn mua đồ thờ cúng ở đâu giá rẻ thì không phải ai cũng có thể trả lời được.

Là một đơn vị sản xuất đồng đúc trực tiếp, không qua trung gian nên thành phẩm đồng đúc của Đồ đồng mỹ nghệ Lộc Nam chúng tôi có được mức giá khá rẻ. Thế nên, bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí mình bỏ ra khi mua sản phẩm. Chi tiết giá cả đồ thờ đồng quý khách liên hệ đến bộ phận CSKH của chúng tôi để được giải đáp.

>> XEM NGAY: Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng, nhưng nội trội nhất vẫn là những dòng đồ thờ cúng cao cấp tại Đồ Đồng Lộc Nam đang được rất nhiều người quan tâm

3.2 Chất lượng, uy tín được đặt lên hàng đầu

Tự hào là đơn vị đúc đồng uy tín, đồ đồng Mỹ nghệ Lộc Nam luôn hướng đến những  giá trị đúc đồng đích thực. Tất cả các sản phẩm do nghệ nhân của chúng tôi tạo ra đều được coi là những tác phẩm nghệ thuật tâm huyết và đã được nhà nước trao tặng giải thưởng bàn tay vàng. 

Các sản phẩm đồng đúc của chúng tôi đều được thừa hưởng vẻ đẹp từ bàn tay nghệ nhân tiếp nối qua hơn 300 năm. Đặc biệt hơn nữa, chất lượng của sản phẩm cũng được tối ưu hóa bởi nguồn nguyên liệu số một như đồng đỏ, đồng vàng nguyên khối với hoa văn tinh xảo và mẫu mã đa dạng.

3.3 Dịch vụ tư vấn và đúc đồng theo yêu cầu chuyên nghiệp

Đến với đồ đồng Mỹ nghệ Lộc Nam, bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong phong thủy tâm linh, chúng tôi có thể đưa ra cho bạn lời khuyên chính xác nhất. Hơn thế, dịch vụ đúc đồng theo yêu cầu của chúng tôi luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Vậy nên, nếu chưa biết mua đồ thờ bằng đồng ở đâu chất lượng, hãy thử dừng chân và nhìn ngắm những sản phẩm của đồ đồng Mỹ nghệ Lộc Nam chúng tôi. Tôi cam đoan chúng sẽ thuyết phục được bất kỳ ai yêu thích những giá trị đích thực đấy!

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ vào bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hướng dẫn!

Công ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam

Hotline: 0836.122.222

Cơ trở 1: 57A – Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Cơ sở 2: Chi nhánh 1 khu công nghiệp – Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Mail: dodonglocnam@gmail.com

Website: dodongbatien.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *