Tháp văn xương phong thủy: Và sự tương trợ trong đường học hành

Tháp văn xương phong thủy với nhiều tầng được nâng đỡ bởi phần chân vững chắc ngụ ý rằng: việc học hành hay sự nghiệp, nếu muốn đỗ đạt hoặc thành công cần phải có kiến thức vững chắc. Phải chăng vì điều này mà tháp văn xương luôn là vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng để mong cầu đỗ đạt, công danh? Cùng tìm hiểu xem điều này đúng hay không qua bài viết hôm nay của chúng tôi nhé.

1. Tháp văn xương phong thủy là gì? Giải thích nguồn gốc tháp văn xương

Tháp văn xương phong thủy là mô hình thu nhỏ của các tòa tháp – công trình kiến trúc thường xuất hiện ở đình, đền, chùa. Hiện nay, tháp văn xương chủ yếu được sử dụng với mục đích như là vật phẩm may mắn, vật phẩm phong thủy cầu công danh, đỗ đạt.

1.1 Tháp văn xương có nguồn gốc từ đâu?

Theo quan niệm của người xưa, tháp văn xương có hai loại: tháp văn xương 4 cạnh của Việt Nam và tháp văn xương 6 cạnh xuất phát từ Trung Quốc. 

Tháp văn xương có nguồn gốc từ Trung Quốc

Tương truyền, người dân ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc (Hồng Kông ngày nay) đã xây dựng một tòa tháp để cầu mong đỗ đạt. Như một sự trùng hợp, con cháu trong làng đều đỗ đạt, thành tài và có vị trí tốt trong xã hội.

Từ đó, các vùng khác của Trung Quốc cũng xây dựng các tòa tháp có 7 tầng, thu nhỏ dần từ phần chân với phần đỉnh tháp hình quả hồ lô, thân tháp hình bát giáp để cầu mong sự đỗ đạt, thành tài.

Tháp văn xương phong thủy 1
Tháp văn xương phong thủy cũng có hình hồ lô ở đỉnh tháp, có 7 tầng như tòa tháp Văn Xương ngoài đời thật

1.2 Tháp văn xương đậm màu Việt 

Tháp văn xương phong thủy Việt Nam bắt nguồn từ hình tượng các tòa tháp vuông có thật như tháp Bình Sơn, tháp Phổ Minh, Việt Nam Quốc Tự. Sở dĩ gọi là tháp vuông vì các tòa tháp có 4 cạnh chứ không như tháp văn xương 6 cạnh ở Trung Quốc.

Tháp văn xương phong thủy 2
Việt Nam Quốc Tự, một trong những tòa tháp vuông trở thành ý tưởng cho các tháp văn xương phong thủy đậm màu Việt

Số tầng tháp thường là 7 tầng, 9 tầng hoặc 13 tầng. Tháp văn xương Việt Nam cũng có phần chân rộng và chắc nhằm nâng đỡ cho các tầng tháp phía trên. Trên mỗi tòa tháp, dấu ấn văn hóa – kiến trúc thời đại nhà Lý, nhà Trần được thể hiện rõ nét.

> Mặc dù nguồn gốc của hai loại tháp văn xương khác nhau nhưng về ý nghĩa, chúng đều cầu mong cho sự đỗ đạt, thăng tiến. Vì vậy, tùy theo sở thích mà bạn có thể đặt đúc, đặt mua các sản phẩm tháp văn xương phong thủy phù hợp.

>> XEM THÊM: Những mẫu đồ đồng phong thủy khác đang được nhiều Khách hàng lựa chọn mua trong thời gian vừa qua

2. Có những loại tháp văn xương nào?

Tháp văn xương phong thủy 3
Rùa đầu rồng cõng tháp văn xương
 • Dựa vào nguồn gốc, tháp văn xương có hai loại là tháp văn xương Trung Quốc (6 cạnh, 7 tầng) và tháp văn xương Việt Nam (4 cạnh, 7 tầng – 9 tầng – 13 tầng) như chúng tôi đã phân tích ở phần trên.
 • Dựa vào chất liệu, tháp văn xương được chia thành rất nhiều loại. Tháp văn xương phong thủy bằng đồng, tháp văn xương bằng gỗ, tháp văn xương đá thạch anh, tháp văn xương pha lê, tháp văn xương ngọc lục bảo…
 • Dựa vào số tầng, tháp văn xương chủ yếu được chia thành 3 loại: tháp văn xương 7 tầng, tháp văn xương 9 tầng và tháp văn xương 13 tầng.
 • Dựa vào cách trang trí, tháp văn xương chia thành tháp văn xương truyền thống và tháp văn xương có sự kết hợp với các linh vật phong thủy khác như rùa đầu rồng cõng tháp văn xương.

3. Những lưu ý khi sử dụng tháp văn xương phong thủy

Không riêng tháp văn xương mà đối với bất cứ vật phẩm phong thủy nào, nếu muốn phát huy hết ý nghĩa và tác dụng, bạn phải lưu ý về việc lựa chọn loại vật phẩm phù hợp, hướng đặt, vị trí đặt…

Tháp văn xương phong thủy 4
Chọn tháp văn xương đúng số tầng, đặt đúng vị trí, đúng huyệt vị rất quan trọng

3.1 Kích hoạt vận may

Theo một số quan niệm, tháp văn xương phong thủy muốn phát huy hết tác dụng thì phải được tẩy uế, nạp cốt khí và khai quang, trì chú.

 • Sử dụng rượu ngũ vị và khăn sạch để làm sạch tháp văn xương. Điều này có ý nghĩa tẩy uế, giúp vật phẩm phong thủy giữ được mùi hương và thanh tịnh.
 • Nạp cốt pháp khí và đọc thần chú Văn xương để tháp văn xương phong thủy giữ được sự linh thiêng.
 • Cuối cùng, tháp văn xương sẽ được khai quang, trì chú để kích hoạt sự may mắn và nguồn năng lượng tốt, giúp cho đường học hành, thi cử thuận lợi và cũng đồng thời giúp gia đạo được bình an.

Nhưng, theo quan niệm của một số chuyên gia phong thủy thì đối với tháp văn xương, bạn không cần phải khai quang, trì chú. Bạn chỉ cần đặt tháp văn xương ở chùa sau khi mua một thời gian để tháp văn xương hấp thụ được linh khí linh thiêng.

>> XEM NGAY: Những mẫu tháp văn xương được đục kết 100% đồng nguyên chất chỉ có tại Đồ Đồng Lộc Nam

3.2 Vị trí đặt và hướng đặt tháp văn xương

Theo quan niệm của người Trung Quốc, Văn Xương Đế Quân hay Văn Xương Tinh chính là thần chủ quản, là vì sao nắm giữ công danh và văn vận của thế nhân.

Nếu được sao Văn Xương chiếu mệnh sẽ thông minh, sáng tạo, hoạt bát, sẽ đỗ đạt, thăng tiến và có công danh sự nghiệp ổn định.

Vì thế, vị trí và hướng đặt tháp văn xương hết sức quan trọng:

Vị trí đặt tháp văn xương

Đầu tiên, tháp văn xương phải đặt trong nhà, vì đây là nơi mà sao Văn Xương, sao chiếu tháp văn xương hay bay đến nhất. 

Tiếp theo, bạn nên đặt tháp văn xương trong phòng học, trên bàn học, tủ sách để phát huy hết tác dụng trong việc cầu mong học hành, thi cử thuận lợi, cầu mong sự đỗ đạt. 

Tháp văn xương phong thủy 5

Bạn nên đặt tháp văn xương trong nhà, nhất là trên bàn học, trong phòng học, trên tủ sách để may mắn trong việc học hành, thi cử

Bạn cũng có thể đặt tháp văn xương ở phòng khách để nạp nguồn năng lượng tốt, xua tan tà khí, giúp gia đạo luôn bình an.

Các vị trí cần tránh là đặt tháp văn xương ở bếp, phòng vệ sinh, ở những vị trí không sạch sẽ, trên các đồ vật không sạch sẽ. Nếu bạn không tìm hiểu mà đặt tháp văn xương ở những vị trí này sẽ khiến cho đường học hành, công danh sự nghiệp của bạn, của con cháu bạn tốn công vô ích. Đôi khi còn tác dụng ngược làm đường công danh, học hành bị trắc trở, gập ghềnh.

Hướng đặt tháp văn xương

Tháp văn xương phong thủy 6
Hướng đặt tháp văn xương rất quan trọng nếu muốn vật phẩm phong thủy may mắn này phát huy hết tác dụng

Bạn có thể dựa vào bảng thiên can ngày sinh/ năm sinh tương ứng với phương vị văn xương dưới đây để lựa chọn hướng đặt tháp văn xương phong thủy trong nhà phù hợp:

Thiên can ngày sinh/ năm sinh Phương vị văn xương Hướng
Giáp Tỵ Đông Nam
Ất Ngọ Nam
Bính Thân Tây Nam
Đinh Dậu Tây
Mậu Thân Tây Nam
Kỷ Dậu Tây
Canh Hợi Tây Bắc
Tân Bắc
Nhâm Dần Đông Bắc
Quý Mão Đông

Ví dụ:

 • Hướng Bắc, hướng Tây: Dành cho người tuổi Canh Dần, Canh Tuất, Canh Thìn, Canh Thân và Canh Tý.
 • Hướng Đông: Dành cho người tuổi Quý Mùi, Quý Mão, Quý Dậu, Quý Tỵ, Quý Hợi và Quý Sửu.
 • Hướng Đông Nam: Dành cho người tuổi Giáp Dần, Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Giáp Thìn, Giáp Thân và Giáp Tý.
 • Hướng Tây: Dành cho người tuổi Kỷ Mão, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi, Đinh Dậu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Đinh Sửu.
 • Hướng Nam: Dành cho người tuổi Ất Mùi, Ất Hợi, Ất Sửu, Ất Dậu và Ất Mão.
 • Hướng Tây Nam: Dành cho người tuổi Mậu Tý, Mậu Thìn, Mậu Dần, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất, Bính Dần, Bính Tý, Bính Thân, Bính Thìn, Bính Ngọ và Bính Tuất.

Vị trí và hướng đặt tháp văn xương là điều quan trọng nhất khi bạn chọn tháp văn xương làm vật phẩm phong thủy may mắn cho bản thân, người thân, bạn bè. Vì chỉ khi đặt đúng huyệt vị, sự may mắn từ tháp văn xương mới được kích hoạt.

Tháp văn xương phong thủy 7
Tìm đúng địa chỉ cung cấp tháp văn xương phong thủy uy tín, bạn không chỉ mua được sản phẩm chất lượng mà còn được tư vấn thêm về phong thủy

>> Bạn nên tìm mua, đặt mua tháp văn xương ở những địa chỉ uy tín để được tư vấn thêm về kiến thức phong thủy dành cho tháp văn xương hoặc tìm đến các chuyên gia phong thủy để được hỗ trợ. 

Tóm lại:

Bạn đã biết tháp văn xương phong thủy là gì, có nguồn gốc từ đâu, tháp văn xương có bao nhiêu loại và có ý nghĩa như thế nào đối với con đường công danh, sự nghiệp. 

Một năm mới lại bắt đầu, chần chừ gì nữa mà không đặt mua ngay một tháp văn xương phù hợp với cung mệnh gia đình để bản thân, con cháu được thuận lợi, suôn sẻ?

Xưởng đúc đồng Lộc Nam chúng tôi nhận đúc các sản phẩm tháp văn xương phong thủy bằng đồng với chất lượng sản phẩm được bảo chứng bởi quý khách hàng gần xa.

 • Đồng nguyên chất đến 98%, phương thức đúc đồng bằng tay, được thực hiện bởi đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, dưới sự dẫn dắt của bàn tay vàng Lộc Nam.
 • Các sản phẩm tháp văn xương được nghiên cứu dựa trên kiến thức về phong thủy, bạn sẽ được tư vấn về số tầng tháp, cách trang trí phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Giá cả hợp lý, chế độ bảo hành lâu dài, đem đến sự yên tâm cho bạn và gia đình.

Mọi nhu cầu tư vấn, đặt mua, đặt đúc sản phẩm tháp văn xương phong thủy bằng đồng vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam

  •  Hotline: 0836.1.22222 – 08466.99997
  •  Zalo: 0836.1.22222
  •  Trụ sở chính: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Xưởng Sản Xuất: Đường 57B – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 1: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 2: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Đúc đồng Lộc Nam – Khu Công Nghiệp – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 3: Đúc đồng Lộc Nam – 452 Nguyễn Trãi – TP. Hà Nội.
  •  Mail: dodonglocnam@gmail.com
  •  Website: dodongbatien.com

XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG LỘC NAM LUÔN ĐẶT CÁI TÂM LÀM NGHỀ LÊN HÀNG ĐẦU!

“CÓ TÂM – CÓ TÍN – CÓ TIỀN”

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *