[Top 5] Món đồ thờ bằng đồng cao cấp được đặt đúc kết nhiều nhất 2021

Với sự phát triển mạnh mẽ của các xưởng đúc đồng, các cửa hàng cung cấp đồ đồng, chuyện mua đồ thờ bằng đồng cao cấp không hề khó. Nhưng làm sao để mua được đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý nhất? Theo dõi ngay bài viết và chúng tôi sẽ tiết lộ đến bạn những sản phẩm đồ thờ cúng mỹ nghệ cao cấp được ưa chuộng cũng như địa chỉ uy tín cung cấp các vật phẩm thờ hiện nay trên thị trường.

1. Đồ thờ bằng đồng cao cấp phải đảm bảo tiêu chí nào?

Những sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp không chỉ bền, đẹp, sang trọng, mà còn phải đảm bảo nhiều tiêu chí khá khắt khe trong quá trình chế tác, sản xuất như:

1.1 Đồng nguyên chất là thành phần chính

Dù các sản phẩm đồ thờ cao cấp được làm màu phong thủy, hun màu giả cổ, dát vàng hay khảm tam khí, khảm ngũ sắc thì các nguyên liệu như vàng, bạc chỉ đóng vai trò điểm xuyết cho sản phẩm thêm sang trọng. Còn thành phần chính của sản phẩm phải là đồng nguyên chất.

Đỉnh Rồng Vờn Cầu Khảm Tam Khí Tinh Xảo – Mẫu 10
Đỉnh rồng vờn cầu khảm tam khí với đồng nguyên chất làm thành phần chính

Đặc biệt, khi sử dụng các kim loại khác để tăng giá trị cho sản phẩm, nghệ nhân đúc đồng phải căn chuẩn tỷ lệ để tạo ra một sản phẩm đồng chất lượng.

1.2 Không tùy ý lựa chọn hoa văn, họa tiết trên đồ thờ cúng đồng

Thờ cúng có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh người Việt, cũng là một nét đẹp văn hóa lâu đời. Do đó, từng họa tiết, hoa văn xuất hiện trên mỗi vật phẩm thờ cúng cần được lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng. Các nghệ nhân không thể tùy tiện chọn họa tiết, hoa văn theo ý muốn.

Các họa tiết, hoa văn trên đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp thường là những hình ảnh gắn với làng quê Việt, những con vật có ý nghĩa phong thủy, những hình ảnh hoa lá tượng trưng cho sự trường thọ, hiếu kính…

>> XEM NGAY: Những mẫu đồ đồng mỹ nghệ cao cấp được thiết kế tinh xảo độc đáo chỉ có tại Đồ Đồng Lộc Nam

doi-loc-binh-bang-dong-kham-tam-khi-cao-1m5-3
Đôi lộc bình khảm tranh “Vinh quy bái tổ” và “Kết nghĩa vườn đào”

1.3 Đồ thờ đồng cao cấp được gò đúc thủ công

Mặc dù các nghệ nhân có thể áp dụng các công nghệ đúc đồng mới hiện đại hơn nhưng tất cả các sản phẩm đồng cao cấp phải thực hiện bằng tay. Đây là cách chuyển tải văn hóa làng nghề, tình yêu đối với nghề đúc đồng của các nghệ nhân và cũng là cách đánh bật giá trị sẵn có cho từng vật phẩm.

Vì thực hiện tỉ mỉ từng công đoạn như thế nên giá thành mỗi sản phẩm khá cao. Điều này tương xứng với công sức, thời gian và tâm huyết mà các nghệ nhân bỏ ra.

1.4 Đồ thờ cao cấp đáp ứng được thị hiếu đa dạng của người tiêu dùng

Cũng như các sản phẩm khác trên thị trường, đồ thờ đồng cao cấp phải đa dạng về mẫu mã, kích thước, cách trang trí và giá thành để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn.

2. Top 5 đồ thờ cúng bằng đồng mỹ nghệ cao cấp

Đồ đồng thờ cúng mỹ nghệ trong những năm gần đây được nhiều gia đình ưu ái. Nguyên nhân là bởi ngoài tính bền vốn có của các sản phẩm bằng đồng, đồ thờ cúng mỹ nghệ còn truyền bá được nhiều hơn các thông điệp tâm linh – văn hóa và mang giá trị cao về mặt thẩm mỹ.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn các vật phẩm thờ cúng bằng đồng mỹ nghệ được ưa chuộng hiện nay.

2.1 Đỉnh đồng mỹ nghệ cao cấp

Đỉnh đồng có hai loại là đỉnh thờ và đỉnh trang trí. Đỉnh thờ là loại đỉnh nhỏ, thường có kích thước 25cm, 35cm, 45cm… và được đặt trên bàn thờ cùng với các vật phẩm thờ cúng khác. 

Đỉnh trang trí ngoài mục đích thờ cúng còn có tác dụng trang trí, thường có kích thước lớn và đặt ở phòng khách, phòng thờ, nhất là các đình chùa, miếu mạo.

Đỉnh đồng thường được sử dụng để đốt trầm hương trên bàn thờ. Mùi hương của trầm hương đại diện cho sự thanh cao, trong sạch và giúp xua đuổi tà khí hiệu quả. Đốt trầm còn làm không gian thêm phần ấm cúng.

Trên đỉnh đồng có các họa tiết, hoa văn mang ý nghĩa về mặt phong thủy do đó góp phần đem đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, duy trì hưng thịnh.

Ngoài ý nghĩa về mặt tâm linh này, trầm hương cũng rất tốt cho sức khỏe nên nhiều gia đình đã đặt đúc đỉnh đồng mỹ nghệ cao cấp để ở phòng khách và đốt trầm. Hương trầm lan tỏa trong không gian giúp thần kinh giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn.

>> XEM THÊM: Những mẫu quà tặng đồ đồng mỹ nghệ đẹp độc đáo chỉ có tại Đồ Đồng Lộc Nam

Một số sản phẩm đỉnh đồng mỹ nghệ cao cấp của cơ sở đúc đồng Lộc Nam chúng tôi:

dinh-bong-90cm-5-chu-vang-kham-ngu-sac-1
Đỉnh bóng 90cm 5 chữ vàng khảm ngũ sắc, một trong những vật phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp được ưa chuộng
dinh-qua-bong-1m3-kham-ngu-sac-hang-khach-dat-4
Đỉnh quả bóng 1m3 khảm ngũ sắc với 7 con Nghê vờn quanh đại diện cho may mắn, bình an và chân đế khảm chữ Thọ đại diện cho sự trường thọ
dinh-truc-vuong-1m5-bang-dong-duc-dang-co-2
Đỉnh trúc vuông 1m5 lấy ý tưởng từ thân cây trúc và làm màu ốc bươu cổ kính
Đỉnh Thờ To Đúc Đồng Đỏ Cạo Màu Cao 1m3 – Mẫu 01 1
Đỉnh đồng đỏ cạo màu 1m3 với 5 chữ Hán “Phúc – Lộc – Thọ – Khanh – Ninh” chạm nổi tinh xảo

2.2 Lư hương mỹ nghệ cao cấp

Bạn cần phân biệt giữa lư hương trong bộ thờ cúng trên bàn thờ và lư hương mỹ nghệ cao cấp thường được đặt ở các địa điểm thờ cúng tâm linh như khu di tích, nhà thờ họ, miếu, đình, chùa chiền.

Những lư hương kích thước lớn này chủ yếu đặt ngoài trời để người dân đến đốt hương bày tỏ lòng thành kính hoặc cầu xin bình an, may mắn. 

Đặc biệt, lư hương mỹ nghệ có kích thước to và được trang trí cầu kỳ, tinh xảo còn là điểm nhấn giúp không gian của các địa điểm thờ cúng tâm linh đẹp hơn, uy nghiêm hơn.

Một số sản phẩm lư hương mỹ nghệ của cơ sở đúc đồng Lộc Nam chúng tôi:

lu-huong-dong-tai-rong-co-lon-dat-tai-den-tran-nam-dinh-1
Lư hương đồng tai rồng cỡ lớn với thân lư hương chạm nổi hình rồng và 4 chân hương khắc họa hình tượng hổ phù
lu-huong-dong-tai-may-cao-1m6-mau-03-1
Lư hương đồng tai mây cao 1m6

lu-huong-va-doi-den-tho-bang-dong-hun-den-cho-nha-den-2

Lư hương đồng hun đen cho nhà đền

lu-huong-dong-tai-ho-phu-hun-den-1 (2)
Lư hương đồng tai hổ phù hun đen
lu-huong-dong-cho-nha-chua-cao-1m5-2
Lư hương lưỡng long chầu nguyệt cao 1m5 cho nhà chùa

2.3 Hạc thờ to

Đôi hạc thờ to và cao lêu khêu đứng trên lưng rùa thường được đặt làm vật phẩm cúng tiến đền, chùa, nhà thờ họ vào các dịp phát tâm công đức hoặc ngày lễ tết.

Trước tiên, đôi hạc thờ được đúc bằng đồng mỹ nghệ cao cấp với kích thước lớn mang trên mình vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng. Nhất là những đôi hạc được dát vàng 9999, điểm vàng khảm tam khí, khảm ngũ sắc…

Tiếp theo, đôi hạc thờ mang nhiều ý nghĩa về văn hóa – tâm linh như mang đến lời cầu chúc bình an, may mắn, trường thọ; lời cầu chúc cho tài lộc, công danh, sự nghiệp vững vàng; lời nhắc nhớ con cháu về tình yêu thương, tương trợ nhau khi khó khăn và hướng con cháu đến những điều tốt đẹp.

Ngoài ra, đôi hạc thờ còn là đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp thể hiện tấm lòng thơm thảo của con cháu trong các dịp lễ tết, cúng tiến đầy sang trọng. 

Với kích thước lớn và nghệ thuật đúc chạm tinh xảo, những đôi hạc đồng luôn toát lên vẻ đẹp cao quý hiếm có. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu hạc thờ to ngay sau đây của chúng tôi:

hac-tho-bang-dong-cao-2m1-diem-vang-kham-tam-khi-4
Hạc đồng cao 2m1 ngậm ngọc minh châu khảm tam khí
doi-hac-tho-bang-dong-cao-1m7-dat-vang-9999-1
Đôi hạc thờ đồng cao 1m7 dát vàng 9999 tượng trưng cho tài lộc, quyền lực và hưng thịnh
doi-hac-dong-1m7-ngam-sen-hang-khach-dat-1
Hạc đồng ngậm hoa sen cao 1m7 nhắc nhở con cháu về sự giác ngộ và hướng thiện
hac-tho-1m6-kham-ngu-sac-1
Đôi hạc đồng khảm ngũ sắc cao 1m6 được chế tác sắc sảo

2.4 Lọ lộc bình – Lọ hoa

Lọ lộc bình, lọ hoa bằng đồng là những vật phẩm thờ cúng bày tỏ sự thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. 

Dáng bình thường phình to ở phần bụng, cổ thắt eo, điều này giúp gia chủ thu hút vượng khí và cất giữ tài sản, tài lộc tốt hơn.

Ngoài ra, họa tiết, hoa văn và hình ảnh chạm chìm, chạm nổi trên thân bình thường mang ý nghĩa về văn hóa – phong thủy, mang lời mong cầu về một cuộc sống tốt đẹp, bình an.

Lọ lộc bình, lọ hoa bằng đồng của cơ sở Lộc Nam chúng tôi rất đa dạng về kiểu dáng, kích thước và màu sắc. Bạn có thể tham khảo các mẫu như:

doi-lo-loc-binh-tram-rong-phuong-cao-1m2-1
Đôi lọ lộc bình chạm nổi rồng phượng cao 1m2
lo-hoa-dong-do-duc-rong-noi-cao-1m5-1
Lọ hoa đồng đỏ đúc nổi rồng cao 1m5
doi-lo-60cm-bang-dong-kham-tam-khi-3
Đôi lọ 80cm bằng đồng khảm tam khí với hình ảnh đồng quê trên thân lọ
doi-lo-loc-binh-tu-quy-1m27-dong-do-cao-mau-3
Đôi lọ lộc bình tứ quý cao 1m27 đúc bằng đồng vàng cạo màu với thân bình chạm cảnh “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” sắc nét

2.5 Đèn thờ to

Đèn thờ to bằng đồng thường xuất hiện tại sân chính điện của các nhà thờ dòng họ lớn, đình chùa, miếu mạo. 

Với kích thước lớn và cách đúc đồng, chạm khắc tinh xảo mà các đôi đèn thờ to là sản phẩm đồ đồng thờ cúng mỹ nghệ có nhiều ý nghĩa về mặt trang trí, giúp không gian tại các địa điểm thờ cúng tâm linh thêm uy nghiêm, trang trọng.

Đây cũng là một trong những vật phẩm cúng tiến được ưa chuộng cho nhà chùa, cho nhà thờ họ để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn.

Đèn thờ có cấu trúc 3 phần: phần mái, phần thân và phần chân đế. Ở mỗi phần sẽ được chạm trổ các họa tiết, hình ảnh mang ý nghĩa phong thủy – tâm linh như song long chầu nguyệt, hoa sen, lá bồ đề, hình trống đồng, hình con rồng bay lên…

Mỗi hình ảnh này mang một ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung, khi xuất hiện trên đèn thờ to đều mang ý nghĩa trấn trạch trừ tà và cầu mong một cuộc sống tài lộc đủ đầy, may mắn và bình an.

Một số đèn thờ to được khách hàng đặt đúc tại cơ sở Lộc Nam:

den-tho-to-dai-lap-dat-tai-den-tran-2
Đèn thờ to ngoài sân tại đền Trần
doi-den-tho-va-hac-tho-kich-thuoc-lon-cho-nha-chua-1
Đôi đèn thờ kích thước lớn cho nhà chùa
den-tho-bang-dong-da-lap-dat-cho-nha-den-cao-1m8-1
Đèn thờ đồng đỏ cạo màu phớt nỉ cao 1m8 cho nhà đền
doi-den-tho-bang-dong-do-cao-1m2-1
Đèn thờ đồng đỏ cao 1m2 chạm nổi hình ảnh “Song long chầu nguyệt”

Tóm lại:

Đồ thờ bằng đồng cao cấp có nhiều ưu điểm vượt trội như tính bền vượt thời gian, mang giá trị thẩm mỹ sang trọng và đảm bảo các ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh – phong thủy.

Bạn đang tìm hiểu về các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp? Bạn chưa tìm được địa chỉ cung cấp đồ thờ đồng cao cấp uy tín? Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. 

Cơ sở đúc đồng Lộc Nam chúng tôi tự hào với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, sản xuất đồ đồng cao cấp, đồ đồng mỹ nghệ với hàng nghìn sản phẩm lớn nhỏ được đúc tạc hân hạnh được phục vụ quý khách hàng và các bạn.

Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam

  •  Hotline: 0836.1.22222 – 08466.99997
  •  Zalo: 0836.1.22222
  •  Trụ sở chính: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Xưởng Sản Xuất: Đường 57B – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 1: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 2: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Đúc đồng Lộc Nam – Khu Công Nghiệp – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 3: Đúc đồng Lộc Nam – 452 Nguyễn Trãi – TP. Hà Nội.
  •  Mail: dodonglocnam@gmail.com
  •  Website: dodongbatien.com

XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG LỘC NAM LUÔN ĐẶT CÁI TÂM LÀM NGHỀ LÊN HÀNG ĐẦU!

“CÓ TÂM – CÓ TÍN – CÓ TIỀN”

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *