Tranh Bát Mã Truy Phong

Hiển thị tất cả 4 kết quả


Chơi tranh phong thủy không những là thú vui thỏa mãn đam mê thẩm mỹ mà nó còn thể hiện được sự hiểu biết và những ý nghĩa sâu xã trong vật phẩm phong thủy đặc biệt này. Trong hệ thống tranh phong thủy thì Tranh Bát Mã bằng đồng giả gỗ là sản phẩm nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ người. Chúng ta thường chúc nhau "Mã đáo thành công", tặng cho nhau những bức tranh Bát Mã Truy Phong với nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Tranh bát mã truy phong là gì?

Tranh bát mã truy phong là tên gọi của một bức tranh có hình 8 con ngựa khỏe mạnh, cường tráng đang phi nước đại. Nó thuộc dòng tranh “Mã đáo thành công”. Bát Mã Truy Phong là một cụm từ tiếng Hán, cụ thể Bát chỉ số lượng 8, Mã có nghĩa là Ngựa. Bát mã ở đây chính là nói đến 8 con ngựa.
Tranh bát mã truy phong
Tranh bát mã truy phong
Nếu giải nghĩa của từ thì Truy có nghĩa là Phi và phong là Gió. Cả từ Truy Phong có nghĩa là phi trong gió, đuổi theo Gió.

Bát mã truy phong là cụm từ được dùng để ám chỉ hình ảnh 8 con ngựa mạnh mẽ phi nhanh theo ngọn gió.

Nguồn gốc của cụm từ "Bát Mã Truy Phong"

Truyền thuyết xưa kể rằng, tranh bát mã có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tương truyền khi xưa, Chu Mục Vương - vị vua đời thứ 5 của nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc nổi tiếng trong sử sách vì sở hữu 8 con ngựa vô cùng đặc biệt.

Bát Tuấn của Chu Mục Vương đã thành một chủ đề ưa thích được khai thác trong tranh ảnh. Người xưa truyền rằng, vua Chu Mục Vương đặt tên cho 8 tuấn mã lần lượt là: Xích Ký, Đạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhỉ.
Nguồn gốc của cụm từ Bát Mã Truy Phong
Nguồn gốc của cụm từ Bát Mã Truy Phong
Con số tam cũng được quan niệm là một con số may mắn, tượng trưng cho sự giàu có và thành công.

Và dĩ nhiên tranh bát mã cũng là đề tài được khai thác rất nhiều trong thể tranh đá quý. Với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu làm tranh khác nhau. Được các nghệ nhân chế tác tỷ mi.

Ý nghĩa của tranh bát mã truy phong:

Ý nghĩa Phát Đạt, thành công:

Theo sử cũ Trung Quốc kể lại, thì ngày xưa bên xứ Trung Quốc, nếu ngoài chiến trường có tin thằng trận thì tướng quân sẽ cho quân lập tức phi ngựa nhanh chóng trở về triều đình để báo tin mừng. Chính vì vậy, mà hình tượng ngựa trở thành biểu tượng của sự thành công, của chiến thắng hào hùng.
Ý nghĩa Phát Đạt, thành công
Ý nghĩa Phát Đạt, thành công
Ngoài ra, con số 8 trong quan niệm của người Trung Quốc là con số của may mắn. Tám phát âm là "Bát" gần âm với từ "Phát" có ý nghĩa chỉ sự phát đạt,thành công. Vậy nên, mọi người thường thích tặng nhau tranh bát mã với mong muốn chúc nhau có sự phát tài, thịnh vượng.

Sự mạnh mẽ, dẻo dai, bền bỉ:

Truy phong trong tiếng Việt có nghĩa là phi trong gió. 8 Con ngựa phi trong gió thể hiện có sức mạnh vô song, tinh thần đoàn kết giữa đồng đội. Ngựa là loài vật có thân hình to khỏe, rắn chắc, sức mạnh dẻo dai. Do đó, mọi người chọn tranh Bát mã truy phong với nhiều ước mong về sự mạnh khỏe, sung sức và bền bỉ.

Sự may mắn, thăng tiến trong công việc:

Sự may mắn, thăng tiến trong công việc
Sự may mắn, thăng tiến trong công việc
Hình tượng 8 con tuấn mã phi nước đại trong gió  vừa nhanh nhẹn lại toát lên một vẻ uy phong, về nghĩa bóng chính là sự ý chỉ tiến xa. Giới doanh nhân, kinh doanh thường rất thích ý nghĩa này và họ thường tặng tranh Mã đáo thành công cho bạn bè, đối tác với móng muốn mang lại sự may mắn, thăng tiến cho người được nhận

Sự tươi mới, cùng vượng khí dồi dào:

Ngoài những ý nghãi trên, tranh bát mã còn có giá trị về mặt phong thủy cao. Nó mang tới nguồn năng lượng mạnh mẽ, sức sống, sự tươi mới và thu hút nguồn vượng khí dồi dào vào căn nhà của chủ nhân.

Tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào?

Để sử dụng tranh phong thủy, cần phải xem xét thận trọng tới nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, yếu tố về tuổi của mỗi gia chủ chính là điều cần thực sự để tâm tới. Bởi có sự phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ sẽ mang lại những lợi ích quý báu về sức khỏe, tiền tài.

Tranh mã đáo thành công trong ngũ hành phong thủy:

Trong phong thủy, Tranh Bát mã thuộc hành Hỏa. Nên trong mối quan hệ tương sinh ngũ hành thì hành Hỏa tương sinh với Thổ và Hỏa tương hợp với Hỏa. Vậy nên, gia chủ thuộc mệnh Thổ và Hỏa là những người phù hợp nhất để sử dụng loại tranh này.
Tranh mã đáo thành công trong ngũ hành phong thủy
Tranh mã đáo thành công trong ngũ hành phong thủy
Nguồn năng lượng tích cực của tranh Bát Mã Truy Phong sẽ mang lại cho gia chủ nhiều sức khỏe, vượng tài, vượng lộc, thăng tiến trong công việc.

Gia chủ thuộc mệnh Thổ:

Gia chủ mệnh Thổ tuổi Tuấn, Dần, Mùi là những người cực kỳ thích hợp với tranh Bát Mã. Khi treo tranh trong nhà, họ sẽ nhận được phụ trợ về tinh thần, giúp họ có được một sức khỏe dẻo dai, tinh thần tỉnh táo, từ đó gặt hái được nhiều thanh công như mong đợi.

Những người mệnh Thổ tuổi: Mão, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi rất phù hợp để sử dụng loại tranh này.

Riêng với hành Thổ, các tuổi không nên sử dụng tranh Bát Mã: tuổi Tý, Sửu và tuổi Ngọ. Vậy nên, những gia chủ thuộc tuôi này nên tham khảo sang các bộ tranh tứ quý khác.

Các tuổi thuộc mệnh Hỏa:

Trừ những tuổi đại kỵ mệnh Hỏa với tranh Bát Mã là: Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Dậu thì tất cả các tuổi khác thuộc hành Hỏa đều hợp với bức tranh Bát Mã là: Dần, Tuấn, Mùi, Thìn, Tỵ, Thân, Hợi.

Hướng dẫn cách treo tranh bát mã truy phong hợp phong thủy:

Vị trí treo tranh Bát Mã:

Tranh Bát mã mang tới sự vinh quang, thăng tiến nên nó thường được sử udngj để làm tranh treo phòng khác, công sở, cơ quan. Trong giới kinh doanh, người ta thường mua tranh làm quà tặng cho người thân, tặng cho đối tác, tặng cho những người trẻ tuổi mới bước vào con đường làm ăn để chúc họ may mắn, thành công trong cuộc sống.

Bức tranh này thường sẽ được treo ở những vị trí trang trọng, nơi mà ngoại giao có cơ hội về tài lộc như phòng khách, phòng làm việc, quầy lễ tân,...Vị trsi treo tranh phải thật sáng sủa nhưng cũng cần phải tránh những ánh nắng trực tiếp chiếu vào ảnh hưởng tới tuổi thọ của tranh và độ cao treo tranh ít nhất phải cao từ 1,7m trở lên.

Tranh bát mã truy phong treo hướng nào?

Để mang tới sự thành công, may mắn, phát đạt thì gia chủ cần treo tranh đúng vị trí cũng như đúng hướng treo. Nếu tranh treo không đúng vị trí không những không mang lại được lợi ích phong thủy mà nó còn có thể khiến nguồn tài loc của nhà bạn bị tiêu thoát.

Hình tượng 8 con tuấn mã chạy theo hướng nó muốn đem chiến thằng trở về, vậy nên gia chủ cần phải treo làm sao cho 8 con tuấn mã phi vào nhà thì mới đem lại được may mắn, thăng tiến vào nhà.

Hướng đẹp nhất nên treo là hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc, bởi đây là hướng mang lại sự cát tường, bình an và suôn sẻ cho gia chủ.