Tranh Đồng Quê Bằng Đồng

Hiển thị tất cả 7 kết quả


Tranh đồng quê bằng đồng hiện đang làm một trong những vật phẩm trang trí phong khách, phòng làm việc được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bức tranh đồng quê thể hiện được cả tâm hồn Việt, với khung cảnh dân giã quen thuộc với người dân Việt như: ngư, tiều, canh, mục. Cùng đi tìm hiểu về ý nghĩa thực sự của bức tranh đồng quê bằng đồng ở bài viết dưới đây nhé!

Tranh đồng quê bằng đồng là gì?

Tranh Đồng Quê Bằng Đồng Khảm Tam Khí Kích Thước 1m05
Tranh Đồng Quê Bằng Đồng Khảm Tam Khí Kích Thước 1m05
Tranh đồng quê bằng đồng là bức tranh mỹ nghệ tái hiện lại những cảnh vật nơi làng quê xa xưa, rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Tranh mang những hình ảnh như con sông, giếng nước, sân đình, con đường, lũy tre, đồng ruộng, đồi núi, ao hồ hay những hình ảnh con người cày ruộng, trồng lúa, chăn trâu, đốn củi,.... Tất cả những hình ảnh này toát lên một vể đẹp chân thật, hình ảnh dịu dàng, đằm thắm, vui tươi mà sắc sảo, đậm chất làng quê xưa.

Ý nghĩa của tranh đồng quê bằng đồng:


Ngay từ cái nhìn đầu tiên khi nhìn vào bức tranh đồng quê, chúng ta có thể cảm nhận ngay đây chính là sự kết hợp của nhiều màu sắc hài hòa. Ở đó, khắc họa lên những hình ảnh vô cùng thân thuộc, là các hoạt động dân giã như: Ngư, Tiều, Canh, Mục.
 • Ngư là đánh bắt cá
 • Tiều  là hình ảnh người tiều phu đốn củi,
 • Canh là ruộng lúa
 • Mục là người thầy đang dạy học.
Bên cạnh đó, không thể thiếu những hình ảnh mang đậm sắc màu cuộc sống người nông dân như cây đa, giếng nước, đình làng, con sông thơ mộng. Mỗi bức tranh đều thể hiện một ý nghĩa khác nhau, thế nhưng khi nhìn vào đó, nỗi nhớ về quê hương sẽ dâng trào trong tâm trí của mỗi người khi thưởng tranh. Mỗi người trong chúng ta đều có những ký ức đẹp về tuổi thơ. Càng đặc biệt hơn đối với những thế hệ trước thì hình ảnh về cậu bé chăn trâu, thả diều hay thổi sáo đã đi vào tiềm thức của người Việt.
Tranh Đồng Quê Giả Cổ Khung Gỗ Lim Có Đèn Led 2m3
Tranh Đồng Quê Giả Cổ Khung Gỗ Lim Có Đèn Led 2m3
Do đó, bức tranh về đồng quê có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó sẽ mang tới cảm xúc, sự yêu thương, xóa tan sự nhớ nhung đối vơi những người con xa quê hương.
 • Tranh đồng quê tái hiện chân thực hình ảnh làng quê Việt Nam. Giúp cho chủ nhân có thể dễ dàng chiêm ngưỡng hằng ngày.
 • Là điểm nhấn ấn tượng cho không gian của gia chủ thêm phần độc đáo và tươi mới hơn.
 • Khi ngắm nhìn tranh đồng quê, chủ nhân sẽ cảm thấy sự bình yên và thoải mái hơn.
 • Nếu bạn là Việt kiều hay học sinh, sinh viên xa xứ thì bức tranh đồng quê còn giúp vơi đi nỗi nhớ quê hương
 • Tranh đồng quê còn giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống của người Việt ngày xưa. Khi giờ đây những hình quen thuộc đó cũng đang dần mất đi.
 • Nếu biết kết hợp màu sắc trong bức tranh với mệnh của gia chủ. Se mang tới những điều may mắn, tài lộc, thành công trong cuộc sống.
 • Tranh đồng quê được làm bằng chất liệu bằng đồng hoặc mạ vàng lại càng làm tăng thêm phần tôn quý. Những bức tranh đồng quê mỹ nghệ chính là một món quà ý nghĩa dành cho cấp trên, đối tác hoặc dành tặng người thân trong những dịp đặc biệt.

Hướng dẫn cách treo tranh đồng quê đúng chuẩn phong thủy:

Theo các chuyên gia về phong thủy thì: Những hình ảnh mang tính tích cực như tranh đồng quê nếu biết bố trí tại những nơi có địa lợi thì sẽ phát huy được tác dụng. Tranh Đồng Quê là một vật dụng trang trí mang tính hìn ảnh và biểu tượng cao, vậy nên khi sắp đặt cũng cần phải lưu ý về yếu tố Phong thủy.
cách treo tranh đồng quê đúng chuẩn phong thủy
cách treo tranh đồng quê đúng chuẩn phong thủy
 • Môt căn phòng được chia làm tam phương vị. Mỗi phương vị ảnh hưởng tới một cung mạng khác nhau trong cuộc sống của gia chủ. Bức Tranh Đồng Quê gợi lên sự đầy đủ, sung túc. Vì thế, gia chủ cần phải đặt tranh đồng quê ở Cung Đông Nam chủ về tài lộc sẽ rất có lợi cho việc kích tài.
 • Với một bức tranh đồng quê có kích thước lớn, gia chủ có thể bố trí treo sao cho cả bức tường. Còn với bức tranh nhỏ đến bé, gia chủ nên lắp thêm đèn chiếu tranh phía trên vừa có tác dụng tôn hình ảnh của bức tranh, đông thời nó còn giúp tăng cường kích hoạt năng lượng.
Tranh đồng quê là một bức tranh mang tới hình ảnh rất đỗi quen thuộc của mỗi người dân Việt, bức tranh tái hiện dưới những cảnh vật nơi làng quê xa xưa. Tranh mang những hình ảnh như con sống, giếng nước, sân dình, con đường, lũy tre, đồng ruộng, đồi núi, ao hồ hay những hình ảnh con người cày cấy, trồng lúa, chăn trâu,... tất cả đều toát lên một vẻ cahan thật, dịu dàng, đằm thắm, vui tươi mà sắc sảo, đậm chất làng quê xưa. Có thể nói, đây chính là bức tranh mang tính tích cực, gợi lên sự sung túc, đầm ấm. Nên cần phải bố trí bức tranh đồng quê này tại các vị trí đắc địa trong ngôi nhà trở nên có màu sắc, khang trang và sáng hơn.

Hướng treo tranh đồng quê hợp phong thủy:

Theo Ngũ Hành, Tranh Đồng Quê bằng đồng thuộc về 3 hành Thủy, Mộc, Thổ trong ngũ hành. Trong đó, nó chưa đựng được sự hài hòa giữa quan hệ tương sinh và tương khắc. Là sự bù trừ hoàn hảo nhất trong các mối quan hệ với các hành còn lại. Nên tranh này có liên hệ với toàn bộ ngũ hành. Từ đó, khẳng định tranh đồng quê hoàn toàn hòa hợp với năm bản mệnh của con người tính theo ngũ hành.
Nhưng vì đặc điểm sức mạnh của Tranh đồng quê bằng đồng là hỗ trợ sinh khí và làm thư thái tâm hồn đối với gia chủ. Vậy nên, tranh cần có sự tương hợp rất lớn với các cung Gia Đạo, cung Tài Lộc, và Trung Cung tính theo cửu cung cố định trong mỗi không gian kiến trúc. Đó chính là các hướng Đông, hướng Đông Nam và nơi trung tâm của tòa nhà.