Hướng dẫn trưng bày tủ rượu vang đẹp trong nhà chuẩn nhất 2021

Tủ rượu vang không chỉ là nơi dùng để trang bày những chai rượu quý, mà nó còn là một điểm nhất hoàn hảo, góp phần tôn lên thẩm mỹ cho không gian và đồng thời nó cũng là cách để khẳng định tuyệt đối về đẳng cấp của chủ nhân. Và để biết cách trưng bày tủ rượu vang đẹp trong nhà, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn, giúp bạn chọn được tủ rượu đẹp và cách trưng bày tủ rượu vang trong nhà phù hợp với phong thủy nhất.

Tầm quan trọng của trưng bày tủ rượu vang theo phong thủy:

Tâm lý chung của mỗi người thường chỉ quan tới tới việc tủ đựng rượu có thiết kế ấn tượng không, có đẹp dễ dàng thu hút sự qua tâm và chú ý của mọi người không. Bởi cái đẹp về hình thức bao giờ cũng tạo được ấn tượng sâu sắc hơn cả. Tuy nhiên, nếu chỉ quan tâm mỗi việc trưng bày tủ rượu có đẹp hay không mà bỏ qua việc trưng bày theo phong thủy là một điều hoàn toàn thiếu sót.

Vì sao cần phải trưng bày tủ rượu vang hợp phong thủy?

Ngay cả khi bạn không quá mê tín về phong thủy, thế nhưng lĩnh vực phong thủy luôn là một phạm trù có tầm ảnh hưởng rất lớn tưới văn hóa, cuộc sống xã hội của người Việt. Là một phần quan trọng của không gian nội thất, dù bạn đặt tủ đựng rượu ở phòng khách hay phòng bếp thì vai trò của tủ đựng rượu vang vẫn không hề thay đổi. Sự xuất hiện của mẫu nội thất này hoàn toàn có đủ sức để chi phối vận khí trong gia đình bạn.

Vì sao cần phải trưng bày tủ rượu vang hợp phong thủy
Vì sao cần phải trưng bày tủ rượu vang hợp phong thủy

Tủ đựng rượu không chỉ là vật trang trí cao cấp cho căn nhà, mà nó còn có thể mang tới tài lộc, may mắn cho chính gia đình gia chủ. Nếu như chủ nhân biết cách trưng bày hợp với phong thủy sẽ đảm bảo được điều này, nhưng ngược lại nếu gia chủ làm qua loa, tiện đâu đặt đó, bỏ qua mọi nguyên tắc sẽ khiến phong thủy tổng thể của gia đình sẽ càng lúc càng xấu đi. Nhẹ thì chỉ ảnh hưởng tới sự may mắn, tài lộc, con đường thăng tiến sự nghiệp, nhưng nếu phạm phải những điều đại kỵ còn khiến cho sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình bị suy giảm.

Yếu tố thẩm mỹ:

Yếu tố thẩm mỹ
Yếu tố thẩm mỹ

Còn xét về yếu tố thẩm mỹ thì đây chắc chắn sẽ là điều rất được chú trọng đến. Bởi khi gia chủ đã chọn được một tủ rượu đẹp, mà còn biết cách trưng bày hợp lý sẽ giúp che đi những khuyết điểm về mặt kiến trúc.

Và điều tất nhiên rồi, việc bố trí một tủ rượu đẹp, hợp lý bao giờ cũng khiến tổng thể trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn cách trưng bày tủ rượu vang đẹp phù hợp phong thủy:

Việc trưng bày tủ rượu cũng giống như việc trưng bày các mẫu nội thất khác. Khi bố trí, trưng bày bao giờ cũng cần xét tới 2 yếu tố song hành là thẩm mỹ và phong thủy. Cả 2 yếu tố này sẽ có những mối quan hệ mật thiết với nhau mà gia chủ cần phải đảm bảo. Tưởng như việc trưng bày là điều đơn giản, nhưng để đảm bảo được 2 yếu tố này là điều không hề dễ dàng. Nên bạn có thể tham khảo một vài ý kiến từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu dưới đây để dễ dàng giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Chọn vị trí đặt tủ rượu:

Chọn vị trí đặt tủ rượu
Chọn vị trí đặt tủ rượu

Nhắc tới rượu là nhắc tới thức uống chứa cồn, mà nồng độ cồn thiên về yếu tố Hỏa. Vậy nên, theo phong thủy, tủ rượu thiên về Hỏa. Đây cũng là yếu tố để các chuyên gia khuyên bạn không nên đặt tủ rượu vang ngay tại vị trí chính giữa ngôi nhà. 

Bởi vị trung trung tâm được cho là Thổ, là trái tim, với đặc tính của tủ rượu là Hỏa sẽ mang tới những vận khí tiêu cực cho những khu vực khác. Vị trí thích hợp.

Vị trí thích hợp nhất để trung tủ rượu sẽ là những vị trí mang tính âm của ngôi nhà (Bắc, Tây, Đông Nam), lý tưởng hơn cả là vị trí ngũ tà.

Để cẩn trọng hơn, gia chủ cần sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Vị trí này sẽ có sự thay đổi nhất định dựa vào hướng của cửa chính.

– Cửa chính đối diện hướng Nam, vị trí ngũ tà là Đông Bắc

– Cửa chính đối diện hướng Tây Nam, vị trí ngũ tà là chính Bắc

– Cửa chính đối diện hướng Tây, vị trí ngũ tà là Tây Bắc

– Cửa chính đối diện hướng Tây Bắc, vị trí ngũ tà là Tây Nam

– Cửa chính đối diện hướng Bắc, vị trí ngũ tà là chính Tây

– Cửa chính đối diện hướng Đông Bắc, vị trí ngũ tà Đông Nam

– Cửa chính đối diện hướng Đông, vị trí ngũ tà chính Nam

 

– Cửa chính đối diện với hướng Đông Nam, vị trí ngũ tà chính Đông.

Bên cạnh đó, vị trí đặt tủ rượu cũng nên tránh không đặt ở cạnh các bể cá, do sự tương khắc giữa Hỏa và Thủy, mang tới những vận khí không tốt cho gia đình.

Hướng đặt tủ rượu:

Hướng đặt tủ rượu
Hướng đặt tủ rượu

Về hướng đặt tủ rượu thực sự đây là điều gây khó khăn với rất nhiều gia chủ. Bởi việc tính hướng phần lớn phải xét tới việc tiện hay không tiện, đẹp hay không đẹp mà thôi. Nhưng xét theo đúng phong thủy, để xác định hướng chuẩn dựa trên cung bản mệnh của gia chủ là điều không hề dễ dàng.

Gia chủ là Tây tứ mệnh(thuộc hành Kim, Thổ):

  • Mệnh khôn thổ: hướng Tây Nam.
  • Mệnh cấn thổ: hướng Đông Bắc.
  • Mệnh càn kim: hướng Tây Bắc.
  • Mệnh đoài kim: hướng Tây.

Gia chủ Đông tứ mệnh(hành Thủy, Hỏa, Mộc): 

  • Mệnh chấn mộc: hướng Đông.
  • Mệnh tốn mộc: hướng Đông Nam.
  • Mệnh ly hỏa: hướng Nam.
  • Mệnh khảm thủy: hướng Bắc.

Cách sắp xếp tủ rượu:

Cách sắp xếp tủ rượu
Cách sắp xếp tủ rượu

Thực tế, với mỗi mẫu thiết kế tủ rượu, thì các nhà sản xuất đã định hình cách trang trí cho mỗi khách hàng từ đầu. Tuy nhiên, với sự sáng tạo, cá tính riêng biệt mà mỗi gia chủ đều có thể chọn được ý tưởng riêng biệt để “hô biến” cho không gian tủ rượu trở nên riêng biệt mang đậm màu sắc cá nhân.

Tuy nhiên, để có tủ rượu đẹp, trước hết gia chủ cần phải tuân thủ nguyên tắc sắp xếp tủ rượu sao cho thật ngăn nắp, gọn gàng, tránh rơi vỡ đảm bảo được tỉnh thẩm mỹ cao.

Với những loại rượu ta, những bình, chum rượu lớn thì gia chủ nên chọn những mẫu tủ rượu bằng gỗ tự nhiên với thiết kế phân ô linh hoạt để thuận tiện cho quá trình sắp xếp, cũng như yên tâm hơn về khả năng chịu lực của sản phẩm.

Còn với những chai rượu vang cao cấp, thì nghệ thuật bài trí có phần đa dạng hơn nhờ vào đặc điểm của các chai rượu tương đối đồng đều về kích thước, hình dáng và trọng lượng nhỏ hơn.

Trang trí tủ đựng rượu:

Trang trí tủ đựng rượu
Trang trí tủ đựng rượu

Trang trí cũng là một khâu quan trọng mà không thể bỏ qua trong cách bày trí tủ rượu. Gia chủ có thể thêm nếm, tô điểm sao cho không gian tủ rượu thêm phần sinh động, thêm ấn tượng. 

Một trong những vật dụng trang trí hỗ trợ đắc lực nhất đó chính là: lọ hoa, chậu cây cảnh mini, linh vật phong thủy, đồng hồ, khung ảnh, bình gốm sứ,… Nhưng bạn cũng nên nhớ: chớ lạm dụng quá nhiều nếu bạn không muốn biến tủ rượu của mình thành quầy tạp hóa nhé!

Một số lưu ý khi trưng bày tủ rượu:

Khi trưng bày tủ rượu, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

Không nên ham chi tiết:

Không nên ham chi tiết
Không nên ham chi tiết

Với một tủ rượu đẹp cùng với những chai rượu quý là chưa đủ. Chắc chắn cần thêm vào đó một số vật dụng trang trí khác. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng,  không nên hâm quá nhiều về số lượng hay những vật dụng trang trí quá cầu kỳ, rườm rà. Quá nhiều chi tiết, rườm rà chỉ khiến mọi thứ trở nên rối mắt, lộn xộn hơn mà thôi.

Trưng bày theo chủ đề:

Chủ đề chính là xương sống, là cốt lõi của vấn đề này. Nếu như mọi thứ được tôn theo một chủ đề thì việc thành công về mọi mặt thẩm mỹ sẽ là điều nhất định sẽ đạt được.

Trưng bày phải hài hòa với không gian:

Đơn giản đây là một phần của không gian, nó sẽ có ảnh hưởng nhất định tới không gian đó, vậy nên trang trí như thế nào sẽ đều cần phải hài hòa với không gian. Từ chất liệu, kiểu dáng, màu sắc cho tới việc sử dụng các phụ kiện trang trí.

Top mẫu trưng bày tủ rượu đẹp, hợp xu hướng 2021:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *