Tỳ hưu bằng đồng có tốt không? Địa chỉ mua tỳ hưu Uy tín

Tỳ hưu bằng đồng có tốt không? Tỳ hưu phong thủy có ý nghĩa đặc biệt gì mà được nhiều gia đình, doanh nghiệp lựa chọn? Tham khảo bài viết hôm nay của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

1. Tỳ hưu bằng đồng có tốt không?

Tỳ hưu bằng đồng có tốt không là câu hỏi nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về vật phẩm phong thủy cầu tài lộc, bình an, may mắn này. Tìm hiểu sâu hơn về tỳ hưu trước khi đi tìm câu trả lời nhé.

1.1  Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu là một trong những linh vật có hình dáng giống với kỳ lân. Theo lời kể từ xa xưa, tỳ hưu là con thứ 9 của Long Vương. Không chỉ có đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân, dáng sư tử mà tỳ hưu còn có sở thích rất đặc biệt chính là ăn vàng bạc, châu báu.

Đặc biệt, tỳ hưu không có hậu môn. Tỳ hưu chỉ có thể thu vào mà không thể cho ra. Vì vậy, tỳ hưu trở thành linh vật may mắn trong phong thủy với ý nghĩa chiêu tài, nạp lộc và ngăn cản tà khí.

tỳ hưu bằng đồng có tốt không
Tỳ hưu là linh vật giúp gia chủ thuận lợi trên đường tài lộc, gia tăng vận may và giàu có

1.2 Có mấy loại tỳ hưu?

Có hai loại tỳ hưu là tỳ hưu Thiên Lộc và tỳ hưu Tịch Tà.

 • Tỳ hưu Thiên Lộc: Bụng và mông to, miệng rộng, dáng vẻ uy phong, trên đầu có hai sừng. Tỳ hưu Thiên Lộc được lựa chọn để cầu tài lộc, giàu sang, phú quý và bảo vệ của cải.
 • Tỳ hưu Tịch Tà: Vẻ ngoài của tỳ hưu Tịch Tà trông rất dữ tợn, miệng há rộng, đầu có một sừng. 

Nếu như tỳ hưu Thiên Lộc thích ăn vàng bạc, châu báu thì tỳ hưu Tịch Tà lại dùng sừng của mình để tấn công yêu ma, sau đó ăn sinh khí của yêu ma.

Cũng vì điều này mà tỳ hưu Tịch Tà được nhiều gia chủ lựa chọn để trấn trạch trừ tà, xua đuổi nguồn năng lượng xấu, bảo vệ sự bình yên cho gia đình.

Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm của một số người. Hiện nay, tỳ hưu phong thủy không chia thành 2 loại rõ ràng như trên nữa. Tỳ hưu thường được tạo hình với hai sừng, bụng to, miệng rộng và không có hậu môn. 

Và ý nghĩa tỳ hưu đã được gộp chung lại, vừa có ý nghĩa đem đến may mắn trong đường tài lộc, của cải, vừa có ý nghĩa trong việc trấn trạch trừ tà.

>> XEM THÊM: Một số mẫu đồ đồng phong thủy đang được nhiều Khách hàng lựa chọn nhất trong thời gian qua.

tỳ hưu bằng đồng có tốt không 2
Giá tỳ hưu bằng đồng bao nhiêu với nhiều người không quan trọng, quan trọng nhất là sự an yên của gia đình

1.3 Lưu ý khi sử dụng tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu là linh vật phong thủy được sử dụng trong các chế tác đồ trang sức, làm tượng tỳ hưu phong thủy. Tuy nhiên, dù là đồ trang sức có mặt tỳ hưu hay tượng tỳ hưu thì việc sử dụng tỳ hưu phong thủy cần phải chú ý một số điều quan trọng như sau:

Khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu

Có nhiều cách để khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu. Bạn có thể tự thực hiện hoặc tốt nhất là nhờ đến các chuyên gia phong thủy.

Ngay sau đây là 2 cách khai quang điểm nhãn mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

Cách 1:

 • Đặt tỳ hưu ở vị trí bạn mong muốn, bạn nhớ là phải hướng mặt tỳ hưu ra cửa để chiêu nạp tài lộc bốn phương.
 • Sau đó, bạn đứng ở phía sau tỳ hưu và chắp tay khấn nguyện về điều mình muốn. Khấn nguyện xong, bạn quay tỳ hưu đối diện với mình.
 • Sử dụng khăn sạch chấm nước trà hoặc rượu ngũ vị điểm vào mắt tỳ hưu, lặp lại 3 lần từ mắt trái sang mắt phải.
 • Xoa đầu tỳ hưu 3 lần từ trước ra sau bằng tay phải.
 • Hoàn tất việc khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu.

Cách 2:

 • Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần gói tỳ hưu trong vải đỏ, tốt nhất là vải nhung gấm và đặt dưới gối nằm 24 tiếng.
 • Sau đó, để tỳ hưu bên ngoài cửa sổ, hướng mặt ra ngoài để tỳ hưu hấp thụ linh khí trời đất.
 • Cuối cùng, sử dụng khăn sạch chấm vào nước giếng pha nước mưa hoặc nước lọc bỏ chút muối để lau mắt, miệng, mông tỳ hưu.

tỳ hưu bằng đồng có tốt không 3

Hầu hết, khi bạn mua tỳ hưu bằng đồng ở đâu cũng sẽ được hướng dẫn khai quang, điểm nhãn hoặc nếu ở đó có thầy phong thủy thì họ sẽ thực hiện thay bạn

Vị trí đặt tỳ hưu

 • Bạn phải nhớ: luôn đặt tỳ hưu với miệng hướng ra cửa chính, hướng ra cửa phòng, tuyệt đối không đặt ở hướng ngược lại.
 • Không đặt tỳ hưu quay mặt vào gương, gương có quang sát, gây bất lợi cho tỳ hưu.
 • Không đặt tỳ hưu đối diện giường ngủ, gây bất lợi cho chính bạn.
 • Nếu bạn chọn tượng tỳ hưu thì nên đặt thành cặp trong két sắt, trên tủ, trên các bệ cao…
 • Đối với các chế tác trang sức có mặt tỳ hưu, bạn cũng phải cẩn trọng trong cách sử dụng, bảo quản để tỳ hưu phát huy được sức mạnh của mình. Ví dụ:
 • Khi đeo nhẫn mặt tỳ hưu, bạn phải xoay đuôi tỳ hưu hướng vào lòng bàn tay, miệng hướng ra ngoài.
 • Khi đeo dây tỳ hưu, dây chuyền có mặt tỳ hưu, đuôi tỳ hưu phải hướng xuống đất, miệng hướng lên trên.
tỳ hưu bằng đồng có tốt không 4
Đeo dây chuyền tỳ hưu, bạn phải nhớ: đuôi tỳ hưu hướng xuống đất, miệng hướng lên trên

Ngoài ra, bạn cũng cần phải nhớ một số điều rất nhỏ nhưng rất quan trọng đó là: 

 • Không tặng tỳ hưu của mình cho người khác.
 • Không cho bất kỳ ai sờ vào miệng của tỳ hưu.
 • Không mua hoặc đặt mua các loại vòng đeo tay xỏ dây qua miệng và phía sau hậu môn tỳ hưu. Tỳ hưu không có hậu môn, nếu xỏ dây như vậy vô tình làm tài lộc bị thoát ra ngoài.
 • Khi tắm rửa không đeo tỳ hưu vì sẽ làm tỳ hưu bị hao mòn, mất linh.
 • Tránh để tỳ hưu dính máu, điều này làm giảm linh lực của tỳ hưu.
 • Bạn có thể bỏ tỳ hưu vào túi nhung, túi gấm màu đỏ và mang theo bên người. Tỳ hưu sẽ giúp bạn may mắn trong đường tài lộc và bảo vệ bạn được bình an.

>> XEM THÊM: Mẫu đồ đồng phong thủy khác 100% đồng nguyên chất thiết kế tinh xảo chỉ có tại Đồ Đồng Lộc Nam

2. Tỳ hưu bằng đồng có tốt không?

Ở phần trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn một số thông tin về tỳ hưu để bạn dễ dàng quyết định có nên lựa chọn tỳ hưu làm linh vật may mắn cho mình hay không.

Ở phần này, chúng ta cùng tìm hiểu xem tỳ hưu bằng đồng có tốt không nhé.

Tỳ hưu cũng như nhiều linh vật phong thủy khác, có thể chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Tỳ hưu đồng, tỳ hưu đá, tỳ hưu ngọc, tỳ hưu gỗ… 

Tùy vào sở thích và nhu cầu của bạn và gia đình mà có thể lựa chọn loại tỳ hưu phù hợp.

tỳ hưu bằng đồng có tốt không 5
Tỳ hưu bằng đồng ngày càng được các gia đình yêu thích

Đối với tỳ hưu bằng đồng, ngày càng nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn, bởi vì:

 • Đồng là chất liệu kim khí, có tác dụng rất tốt trong việc trấn trạch trừ tà, khi sử dụng chất liệu đồng, tỳ hưu sẽ càng phát huy được vai trò của mình.
 • Đồng có tính bền, bạn chỉ cần bỏ chi phí một lần nhưng sử dụng lâu dài. Bạn cũng không cần quá lo lắng các trường hợp rơi vỡ.
 • Giá cả hợp lý hơn so với các chất liệu quý như ngọc lục bảo, đá quý.
 • Các chế tác từ đồng ngày càng tinh xảo và có thể dùng để trang trí, điểm xuyết cho không gian ngôi nhà của bạn. Nhất là những không gian cổ, không gian nội thất cổ điển thì tỳ hưu bằng đồng sẽ hết sức “tone xuyệt tone”.

3 Mua tỳ hưu bằng đồng ở đâu? Bật mí địa chỉ bán tỳ hưu đồng uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý

tỳ hưu bằng đồng có tốt không 6
Địa chỉ bán tỳ hưu đồng uy tín luôn là băn khoăn của nhiều người

Không riêng tỳ hưu phong thủy bằng đồng mà thị trường đồ đồng mỹ nghệ, đồ đồng phong thủy, đồ đồng thờ cúng hiện nay đều xuất hiện các sản phẩm giả, sản phẩm nhái, sản phẩm kém chất lượng.

Vì thế, rất nhiều người tham khảo xem nên mua tỳ hưu bằng đồng ở đâu để đảm bảo chất lượng. Nếu là hàng kém chất lượng thì làm sao có thể đảm bảo về mặt ý nghĩa phong thủy được.

Thứ nhất, bạn có thể tìm đến các cửa hàng cung cấp đồ nội thất có uy tín trên thị trường. Tại đây, các linh vật phong thủy cũng được bày bán.

Thứ hai, bạn có thể tìm đến các cơ sở đúc đồng có uy tín hoặc các cửa hàng trưng bày đồ đồng mỹ nghệ. Bạn sẽ mua được tỳ hưu chất lượng, giá cả hợp lý.

Cuối cùng, bạn có thể ghé xưởng đúc đồng Lộc Nam để được tư vấn, hỗ trợ. Xưởng đúc đồng Lộc Nam có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc đúc các sản phẩm bằng đồng, đã được quý khách hàng gần xa tin yêu. Chúng tôi đặt xưởng đúc và các showroom chính tại Ý Yên, Nam Định. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng có cửa hàng tại Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội và nhận tư vấn, giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Dù bạn ở đâu, cũng đều thuận tiện đặt mua tỳ hưu hợp tuổi, hợp cung mệnh.

>> XEM NGAY: Top 50+ mẫu tỳ hưu bằng đồng đẹp xuất sắc nhất trong năm qua đang được nhiều Khách hàng lựa chọn

4. Giá tỳ hưu bằng đồng

tỳ hưu bằng đồng có tốt không 7
Giá tỳ hưu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Về giá bán tỳ hưu bằng đồng, chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác. Vì giá tỳ hưu bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ như:

 • Loại đồng: Tỳ hưu đúc bằng đồng đỏ sẽ đắt hơn so với đồng vàng, đồng catut.
 • Kích thước: Kích thước tỳ hưu càng lớn giá càng cao vì tốn nhiều khối lượng đồng. 
 • Cách trang trí: Tỳ hưu đồng đúc mộc sẽ có giá thành rẻ hơn so với tỳ hưu dát vàng, tỳ hưu phun màu giả cổ, tỳ hưu điểm ngũ sắc, tỳ hưu khảm tam khí…
 • Phương thức đúc đồng: Tỳ hưu đúc đồng bằng tay sẽ có giá thành cao hơn so với tỳ hưu đúc kiểu dây chuyền công nghiệp hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm cùng một lúc.
 • Thương hiệu nơi cung cấp: Càng là cơ sở có thương hiệu nhiều năm thì giá bán tỳ hưu sẽ cao hơn. Đây là điều đương nhiên bởi họ xây dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm và thời gian dài phục vụ khách hàng tận tâm.
 • Bán tỳ hưu đi kèm tư vấn phong thủy: Có một số nơi vừa bán tỳ hưu vừa tư vấn phong thủy. Họ cộng luôn cả tiền tư vấn phong thủy vào giá tỳ hưu bằng đồng. Vì tỳ hưu muốn phát huy tác dụng phải khai quang, điểm nhãn, phải hợp mệnh, hợp tuổi, phải đặt đúng vị trí, đúng hướng, chọn đúng ngày đẹp…

>> Do đó, khi so sánh giá bán tỳ hưu bằng đồng, bạn phải cân nhắc khách quan dựa trên nhiều yếu tố. Không phải có giá cao là chất lượng tốt và ngược lại. Bạn phải xem xét chất lượng đồng, độ tinh xảo của sản phẩm cũng như các dịch vụ đi kèm sản phẩm để đưa ra quyết định phù hợp.

Tóm lại:

Bạn đã biết tỳ hưu bằng đồng có tốt không, mua tỳ hưu bằng đồng ở đâu thì uy tín cũng như cách so sánh giá tỳ hưu bằng đồng. Và bây giờ, lựa chọn là ở bạn. Chúc các bạn sớm tìm được linh vật phong thủy may mắn cho bản thân và gia đình.

Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam

  •  Hotline: 0836.1.22222 – 08466.99997
  •  Zalo: 0836.1.22222
  •  Trụ sở chính: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Xưởng Sản Xuất: Đường 57B – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 1: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 2: Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam – Đúc đồng Lộc Nam – Khu Công Nghiệp – Ý Yên – Nam Định
  •  Showroom 3: Đúc đồng Lộc Nam – 452 Nguyễn Trãi – TP. Hà Nội.
  •  Mail: dodonglocnam@gmail.com
  •  Website: dodongbatien.com

XƯỞNG ĐÚC ĐỒNG LỘC NAM LUÔN ĐẶT CÁI TÂM LÀM NGHỀ LÊN HÀNG ĐẦU!

“CÓ TÂM – CÓ TÍN – CÓ TIỀN”

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *